Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc nam

Chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc nam là phương pháp được áp dụng rất phổ biến từ xa xưa. Theo kinh nghiệm dân gian, dùng các cây thuốc nam như lá sung, cúc tần, cây huyết dụ, vỏ củ ấu,… chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao và an toàn. Các bạn có thể tham khảo áp dụng qua các bài thuốc như dưới đây nhé.

Các cây thuốc nam điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất

1. Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

cach-chua-benh-tri-bang-cay-thuoc-nam

Có thể bạn quan tâm:

Đây là cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian được áp dụng rất phổ biến. Rau diếp cá không chỉ có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể mà còn có tính kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm loét rất tốt giúp làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ và khắc phục tình trạng bệnh.

Người bệnh có thể thường xuyên ăn sống rau diếp cá mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể lấy rau diếp cá rửa sạch, cho thêm một chút muối vào giã nhuyễn rồi đắp lên búi trĩ. Một cách khác là nấu nước rau diếp cá để xông hậu môn chữa bệnh trĩ cũng rất tốt. Có thể xem đây là cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất mà người bệnh nên áp dụng thường xuyên.

2. Huyết dụ, cây thuốc nam chữa bệnh trĩ

cach-chua-benh-tri-bang-cay-thuoc-nam

Trong dân gian thường dùng bài thuốc kết hợp lá cây huyết dụ với lá cây sống đời, cỏ mực (cỏ nhọ nồi), mỗi thứ 20g. Cả 3 nguyên liệu rửa sạch, sắc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn. Sử dụng thường xuyên theo bài thuốc nam này sẽ cho hiệu quả làm giảm triệu chứng bệnh trĩ rất tốt và ngăn chặn bệnh phát triển.

3. Cách trị bệnh trĩ bằng vỏ củ ấu

cach-chua-benh-tri-bang-cay-thuoc-nam-1

Đối với các trường hợp chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam khi đã có hiện tượng ra máu thì sử dụng vỏ củ ấu chữa trị là hiệu quả, an toàn nhất. Các bạn có thể áp dụng theo 2 cách như sau:

– Lấy vỏ củ ấu đem sấy khô, sau đó đốt tồn tính và tán thành bột mịn để dùng dần. Khi dùng bạn trộn đều bột này với dầu mè tạo thành hỗn hợp dùng bôi hoặc đắp lên vùng trĩ. Đắp 3 – 4 lần mỗi ngày.

– Dùng bài thuốc gồm vỏ củ ấu 60g; cỏ mực, trác bá diệp, hoa hòe, gương sen mỗi thứ 8g. Tất cả đem sắc với 750ml nước, còn 300ml chia 2 lần uống trước bữa ăn.

4. Điều trị bệnh trĩ bằng vỏ cây hồng

cach-chua-benh-tri-bang-cay-thuoc-nam-2

Dùng vỏ cây hồng phơi hoặc sấy khô, sau đó giã nhuyễn. Kết hợp với nước gạo pha vào để uống mỗi ngày một lần. Bài thuốc rất tốt cho trường hợp bệnh trĩ chảy máu. Người bệnh cần áp dụng liên tục trong 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

5. Dùng cây thuốc nam Hương Nhu trị bệnh trĩ

cach-chua-benh-tri-bang-cay-thuoc-nam

Cây hương nhu rất quen thuộc và là một vị thuốc nam dùng phổ biến để chữa cảm cúm, các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa. Bên cạnh đó, cây hương nhu có tính kháng khuẩn, giảm đau rất tốt nên thường được dùng để chữa bệnh trĩ.

Người bệnh chỉ cần lấy khoảng 500 gram hương nhu nấu nước dùng để ngâm, xông và rửa hậu môn mỗi ngày. Cách này rất đơn giản mà có tác dụng chữa khỏi bệnh trĩ cấp độ nhẹ. Với các trường hợp bệnh nặng vẫn có thể sử dụng theo cách này để hỗ trợ điều trị cũng rất tốt.

Với những cây thuốc nam trị bệnh trĩ ở trên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng, chúng rất an toàn, hiệu quả lại cao, giúp nhanh chóng loại bỏ những đụn trĩ khó chịu mà bạn đang gặp phải.

Quay lại: Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc nam

Bài viết cùng chuyên mục

7 Bình luận

 • Xuân Trường

  Trước đây mình áp dụng nhiều nhất là dùng lá diếp cá, ai không quen hơi khó ăn, nhưng thực sự nó rất tốt, bệnh của mình đã thuyên giảm đáng kể rồi.

  • Nguyễn Hoàng Anh

   Mình cùng giống bạn, lúc bị trĩ, được ông hàng xóm mách, bảo về dùng cây diếp cá, đây là một bài thuốc nam chữa trĩ rất hiệu quả. Thế nên về dùng liên tục khoảng một tháng, thì thấy đỡ nhiều rồi.

   • Trang

    Bạn ăn sống rau diếp cá à?

   • Toan

    Các bạn ăn sống rau diếp cá hả
    Có cần ngâm hay uống gì kh
    Các bạn ăn sống rau với số lượng bao nhiêu vậy

  • n.h.a

   Mình cũng từng dùng rất nhiều lá diếp cá, nhưng mình giã ra và lấy nước uống cơ, ko biết là dùng kết hợp đắp vào trĩ nữa. Hiệu quả hơn nhiều không nhỉ?

 • Ngọc Anh

  Dùng cây huyết dụ cũng rất hiệu quả, tôi sắc uống thay nước luôn, bệnh trĩ thuyên giảm dần sau một tuần sử dụng

 • Linh Mập

  Những bài thuốc nam hay, chữa bệnh trĩ hiệu quả. Cảm ơn bài chia sẻ!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*