7 ngày chữa bệnh trĩ dứt điểm bằng cây thầu dầu tía

Thứ Tư, 09-03-2016

Theo kinh nghiệm dân gian thường dùng cây thầu dầu tía để chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả rất khả quan. Đặc biệt đối với các trường hợp bệnh trĩ ở mức độ nhẹ dùng bài thuốc từ cây thầu dầu tía có thể chữa khỏi bệnh chỉ sau 7 ngày. Chuabenhtrinoitringoai.com giới thiệu tới các bạn 3 bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía hiệu quả tốt nhất để bạn tham khảo áp dụng.

7 ngày chữa bệnh trĩ dứt điểm bằng cây thầu dầu tía

Tại sao cây thầu dầu tía chữa được bệnh trĩ?

Cây thầu dầu tía (đu đủ tía) là loại cây rất phổ biến ở nhiều nơi. Loại cây này được dùng để chữa bệnh lưu truyền trong dân gian, được ghi nhận trong y văn. Là cây thuốc nam chữa bệnh trĩ rất hiệu nghiệm.

Tất cả các bộ phận của cây thầu dầu tía đều có dược tính có tác dụng chữa bệnh gồm lá, thân, gốc và hạt. Cụ thể như sau:

– Lá thầu dầu tía có vị cay, ngọt, tính bình, không độc có công dụng tiêu thũng giải độc, chống ngứa giảm đau hạ sốt.

– Rễ màu nhạt, vị hơi cay có tác dụng khu phong hoạt huyết, giảm đau trấn tĩnh.

– Hạt thầu dầu có vị ngọt, cay rất đặc trưng, có tính độc, tính bình, có công dụng bài nung, tiêu thũng nên thường được dùng trong các bài thuốc thông tiên nhuận tràng, trị chứng táo bón cho phụn nữ mang thai, trẻ em…

Đặc biệt, cây thầu dầu tía còn có tác dụng nhuận tràng, giúp làm tăng khả năng co bóp của ruột non và ruột già thúc đẩy hệ tiêu hóa, chống lại táo bón – nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Để chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía, các bạn có thể dùng lá hoặc hạt của cây. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm lá thầu dầu tía (loại lá bánh tẻ, không quá già hoặc non), hạt thầu dầu tía và áp dụng theo 3 bài thuốc như sau:

  • Bài thuốc số 1:

Cách này rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy lá thầu dầu tía giã nát rồi đắp vào búi trĩ. Trước khi áp dụng bạn cần vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn. Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

  • Bài thuốc số 2:

Dùng lá thầu dầu tía và bông lá đem giã nát, bọc vào túi vải mỏng và hơ trên ngọn lửa để làm ấm. Sau đó dùng bọc vải thuốc này đắp vào vùng bị trĩ, nên thực hiện trước khi đi ngủ. Thực hiện điều đặn 2 lần mỗi ngày và kiên trì cho tới khi khắc phục được tình trạng bệnh.

  • Bài thuốc số 3:

Lấy hạt thầu dầu đã được phơi khô kỹ, tán thành bột mịn và sắc uống mỗi ngày. Liều dùng tốt nhất là lượng bột của 10 – 15 hạt thầu dầu. Bạn lưu ý không nên dùng quá số lượng này vì hạt thầu dầu tươi có tính độc sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Trên đây là 3 bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây thầu dầu tía được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhẹ. Nếu bệnh trĩ phát triển nặng hơn thì bạn nên tìm đến các cách chữa trị bệnh trĩ khác hiệu quả hơn nhé.

Chia sẻ thông tin:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*