Ăn gì để chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Thứ Ba, 12-01-2016

Cũng như các dạng bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, người bệnh trĩ hỗn hợp cũng cần chú ý đặc biệt tới chế độ ăn uống trong quá trình chữa trị bệnh. Vậy nên ăn gì để chữa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả? Theo lời khuyên của bác sĩ, những người bị bệnh trĩ hỗn hợp cần thiết nên bổ sung các loại thực phẩm dưới đây có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh rất tốt.

Bị bệnh trĩ hỗn hợp nên ăn gì hỗ trợ chữa trị?

  • Thực phẩm giàu chất xơ

Ăn gì để chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Chất xơ có tác dụng giúp nhuận tràng, kích thích sự co bóp dạ dày và tăng cường tiết dịch rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đồng thời chất xơ cũng đóng vai trò như một cục “nam châm” hút tất cả các chất độc hại trong đường ruột bảo vệ thành mạch rất tốt. Đối với người bệnh trĩ nên thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ để phòng chống táo bón, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể.

Các loại thực phẩm rau, củ, quả như rau mồng tơi, rau đay, rau dền, rau lang, cam, quýt, bưởi,… có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và cơ thể cần thiết bổ sung trong quá trình điều trị bệnh trĩ.

  • Các loại rau chứa nhiều chất sắt

Ăn gì để chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Các loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt như rau cần, mộc nhĩ đen (nấm mèo đen), vừng… rất tốt cho người bệnh trĩ cần bổ sung để cải thiện tình trạng bệnh. Do bệnh trĩ thường xuyên bị chảy máu sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị thiếu máu ảnh hưởng tới sức khỏe nên rất cần bổ sung dưỡng chất có tác dụng tái tạo máu cho người bệnh.

  • Khoai lang

Ăn gì để chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Khoai lang là một loại thực phẩm quen thuộc đặc biệt có tác dụng giúp nhuận tràng, phòng ngừa táo bón rất tốt cho người bệnh trĩ. Ngoài vitamin, khoai lang còn chứa nguồn chất xơ dồi dào là loại Pectin có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, tăng thải cholesterol, chống táo bón. Do vậy, người bệnh trĩ nên thường xuyên ăn khoai lang sẽ giúp ngăn ngừa và cải thiện tốt tình trạng bệnh.

Bạn nên chọn loại khoai lang vỏ đỏ ruột vàng, nếu thường xuyên bị táo bón thì ăn loại khoai vỏ trắng ruột trắng.

  • Uống đủ nước

Ăn gì để chữa bệnh trĩ hỗn hợp

Nước rất cần thiết cho cơ thể giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động của các tế bào, cơ quan trong cơ thể. Uống nhiều nước cũng giúp tăng cường hệ tiêu hóa, làm mềm phân phòng chống táo bón. Uống ít nước là nguyên nhân gây bệnh trĩ thường gặp, vì vậy người bệnh trĩ nên uống đủ nước cho cơ thể hàng ngày. Bạn có thể uống từ 1,5 – 2 lít mỗi ngày.

Bạn nên xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*