Áp dụng phương pháp khâu treo trĩ bằng tay

Áp dụng phương pháp khâu treo trĩ bằng tay. Hiện nay người bệnh trĩ đã có nhiều lựa chọn khác nhau. Những phương pháp hiện đại lần lượt ra đời, mỗi phương pháp đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về phương pháp khâu treo trĩ bằng tay.

Áp dụng phương pháp khâu treo trĩ bằng tay

Xem thêm: Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ

Phương pháp khâu treo trĩ bằng tay thuộc nhóm phẫu thuật trĩ 2, được thực hiện dựa trên nguyên tắc bảo tồn khối đệm hậu môn, giảm lưu lượng máu đế các búi trĩ và thu nhỏ thể tích của khối trĩ. Từ đó biện pháp khâu treo trĩ bằng tay và những biện pháp khác ra đời với nguyên tắc khâu treo hậu môn, như: PT Longo, hay nguyên tắn thu nhỏ thể tích khối trĩ, như: PT Khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của máy siêu âm Dopple.

Phương pháp khâu treo trĩ bằng tay là phương pháp cải biên của phẫu thuật longo ở các nước đang phát triển.

Phương pháp PT Longo ( 1993)

Đây là phương pháp được sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược khoảng 2 -3cm và khâu vòng bằng máy bấn. Nguyên tắc của phương pháp này là cắt, khâu khoanh niêm mạc, với mục đích làm giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để thu họ thể tích trĩ. Từ đó treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn.

Ưu điểm: Phương pháp này được ưa chuộng vì không gây đau, thời gian nằm viện ngắn, bệnh nhân có thể trở về cuộc sống bình thường sớm sau khi phẫu thuật.

Nhược điểm: chi phí cao, đưa được đánh giá đầy đủ về hiệu quả ( do thời gian theo dõi còn ngắn).

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*