Bài tập vận động tốt cho người ngồi nhiều

Thứ Tư, 31-08-2016

Lười vận động chính là nguyên nhân gây nên các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe như bệnh tiêm mạch, bệnh táo bón, bệnh trĩ, bệnh xương khớp….Do vậy nên đối với những người thường ngồi nhiều nên chú ý tới các bài tập vận động giúp bảo vệ sức khỏe phòng ngừa hiệu quả các bệnh nguy hiểm có thể xuất hiện. Những người vì đặc thù công việc nên thường xuyên phải ngồi nhiều như: Dân công sở, công nhân xí nghiêp, lái xe…

Cùng điểm qua các bài tập vận động tốt cho người ngồi nhiều mà chuyên gia khuyên mỗi ngày nên bỏ ra khoảng 30 phút tập các bài tập thư giãn này để cả đời không phải tới bệnh viện.

1- Bài tập gập người

Thư thế thả lỏng sau đó đặt bàn tay lên tường ngang với vùng hông, sau đó bạn bước lùi về sau tố đa tạo thành một góc 90 độ so với nền nhà. Để tư thế vươn rộng này khoảng 1-2 phút rồi lặp lại vài lần.

    bai-tap-1

Bài tập này có tác dụng giúp cho ngực, lưng và gân cốt được thư giã sau thời gian ngồi nhiều.

2- Bài tập tư thế ghế ngồi

Với bài tập này bạn thực hiện đơn giản như sau: Đứng chụm chân bàn chữ V ngược và giữ thẳng lưng, hướng người về phía trước và bạn hãy tưởng tượng như bạn đang ngồi trên một chiếc ghếvà hạ thấp người từ từ tới mức có thể chịu đựng được. Đếm khoảng 30 giây trong đầu rồi ngồi dậy và thực hiện thao tác này tiếp tục thêm vài lần.

bai-tap-1-2

Bài tập này giúp giãn gân cốt, tác động vào vùng bắp chân, mông, cánh tay giúp máu lưu thông tốt hơn, phù hợp cho dân văn phòng ngồi nhiều.

3- Bài tập giúp dãn cơ hông

Thực hiện động tác này bạn giữ cho tư thế thoải mái rồi bạn đứng quay lưng lại với một bức tường rồi bạn gập ngược 1 chân về phía sau và tay giữ lấy chân và bạn giữ cho hông thẳng và giữ vững chân trụ sau đó bạn đổi sang chân bên cạnh, thực hiện liên tục khoảng vài lần đổi chân liên tục.

bai-tap-1-3

Bài tập vận động cho n người ngồi nhiều này sẽ tác động giúp dãn cơ hông giúp hông dẻo dai hơn, đồng thời giúp máu lưu thông đến khớp gối tốt hơn bình thường.

4- Bài tập ngập người trước

Bạn đứng hai chân bằng vai, tay vươn thẳng lên trời, sau đó bạn từ từ cuối gập người về phía trước sao cho tay chạm vào sàn và giữ tư thế này khoảng 30 giây thì bạn trở lại tư thế ban đầu, thực hiện khoảng 1 vài lần liên tiếp.

bai-tap-1-4

Với bài tập này sẽ giúp máu lưu thông lên não, giúp co giãn gân kheo và lưng, đồng thời bài tập sẽ giúp làm giãn cột sống giúp những người ngồi nhiều không bị đau nhức, mỏi lưng.

5- Bài tập đứng chia nửa

Với bài tập này bạn có thể thực hiện như sau: bạn cuối người như bài tập 4 và đặt chân lên tường để tăng độ mở của chân sau đó bạn giữ chân trụ thẳng và tay đặt lên sàn sau đó bạn đổi chân và lặp lại nhiều lần.

bai-tap-1-5

Bài tập vận động này giúp giãn gân dẻo dai và tăng cường máu lên não cho người ngồi nhiều.

Bạn nên phối hợp liên tục các bài tập này lặp lại nhiều lần để khỏi nhàm chán và cho hiệu quả tốt nhất, bài tập này cũng tốt cho những người bị bệnh trĩ, táo bón khỏi bệnh một cách hiệu quả nhất.

Bài viết cùng chuyên mục