Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

Thứ Năm, 04-08-2016

Trong dân gian có lưu truyền bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc hiệu quả tốt. Có thể nói cho tới hiện nay thì phương pháp chữa trị này vẫn được xem là một thủ thuật dân gian và sự kết hợp kiến thức Đông, Tây y hình thành nên. Bài thuốc khá quen thuộc trị bệnh trĩ này sẽ được chúng tôi nêu rõ công dụng cũng như cách sử dụng trị trĩ đúng cách mà ai cũng nên biết như sau

Công dụng chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

Theo Đông y hạt gấc là vị thuốc có tên gọi là mộc miết tử. Vị thuốc này có đặc điểm là vị hơi đắng, tính hàn, phòng độc chống viêm hiệu quả. Nhờ vậy mà người ta dùng hạt gấc vào việc chữa trị nhiều bệnh viêm nhiễm lở loét. Trong đó có trị bệnh trĩ rất tốt.

meo-chua-benh-tri-bang-hat-gac

Tuy nhiên người ta cũng phát hiện trong hạt gấc có thành phần hơi độc có thể gây độc cho cơ thể nếu như bạn sử dụng không đúng cách. Do vậy nên khi sử dụng hạt gấc trị bệnh trĩ thì mọi người nên chú ý tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng. Ngoài việc dùng hạt gấc chữa trị trĩ thì bạn cũng nên chú ý thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt đúng cách để loại bỏ bệnh hiệu quả.

Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

Để trị bệnh trĩ bằng hạt gấc bạn có thể dùng một số cách chữa trị đơn giản hiệu quả như sau:

Chuẩn bị: Hạt của 1 quả gấc, 1 ly rượu trắng nhỏ.

Cách dùng: Bạn giã nát hạt gấc rồi trộn với một ít giấm và rượu trắng. Sau đó bạn lấy một miếng vải sạch và cho hỗn hợp vừa thu được đắp lên vùng búi trĩ bị sa ra ngoài. Nên áp dụng cách điều trị này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm để thuốc thấm vào bên trong giúp trị nhiễm khuẩn làm búi trĩ se lại rồi biến mất. Kiên trì thực hiện 2 ngày 1 lần sẽ thấy giảm nhanh các triệu chứng của bệnh hiệu quả nhất.

Bài thuốc này có thể chữa trị chứng đau rát, chảy máu do bệnh trĩ gây ra hiệu quả. Tuy nhiên cũng khuyên mọi người nên dùng hạt gấc qua đường bôi ngoài da chứ tuyệt nhiên không được dùng qua đường uống. Vì hạt gấc có tính độc có thể gây nguy hiểm nếu như dùng không đúng cách.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách điều trị chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất từ hạt gấc. Trong trường hợp nhẹ thì dùng hạt gấc chữa trị. Tuy nhiên trong trường hợp bệnh đã tiến triển cấp độ 3- 4 rồi thì nên dùng các biện pháp điều trị bệnh.

Tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*