Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá lộc vừng trong 7 ngày

Thứ Hai, 28-03-2016

Chỉ với mỗi ngày sử dụng bài thuốc từ lá cây lộc vừng sẽ giúp bạn chữa bệnh trĩ rất tốt. Đây là bài thuốc rất đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm dành cho các trường hợp bệnh trĩ ở mức độ nhẹ với các triệu chứng như đau rát hậu môn, đại tiện khó, chảy máu,…Vậy nên áp dụng cách này có thể chữa bệnh trĩ sau 7 ngày. Các bạn có thể tham khảo sử dụng bài thuốc theo hướng dẫn dưới đây.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá lộc vừng trong 7 ngày

Lá cây lộc vừng có thể chữa bệnh trĩ?

Lộc vừng là một loại cây cảnh được trồng phổ biến ở nhiều nơi. Loại cây này còn có tác dụng chữa bệnh cả trong đông y và tây y. Tất cả các bộ phận của cây là rễ, lá, vỏ thân cây đều có tác dụng chữa bệnh. Trong đông y dùng cây lộc vừng để chữa ho, hen suyễn, đau bụng, sát trùng,…. Còn tây y sử dụng lộc vừng làm nguyên liệu bào chế thuốc tân dược làm thuốc chống viêm và làm thuốc kháng sinh, giảm đau.

Trong dân gian thường dùng bài thuốc từ lá cây lộc vừng để chữa bệnh trĩ. Nhờ trong lá có chứa các thành phần giúp nhuận tràng, thông nhũ, chống viêm nhiễm, cầm máu rất tốt.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá cây lộc vừng

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá lộc vừng trong 7 ngày

Nguyên liệu chính và duy nhất để chữa bệnh là lá cây lộc vừng. Bạn nên chọn loại lá bánh tẻ (lá không quá già và không quá non). Cần rửa lá thật sạch, có thể ngâm với nước muối hoặc rửa qua thêm một lần nước đun sôi để nguội sau đó để ráo nước.

Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, người bệnh lấy lá lộc vừng nhai nuốt nước. Còn phần bã đắp vào hậu môn (vệ sinh hậu môn sạch sẽ trước khi đắp lá). Dùng băng gạc sạch băng lại, giữ trong khoảng 15 phút thì tháo ra và rửa lại hậu môn bằng nước sạch.

Với bài thuốc này, các bạn cần thực hiện liên tục và kiên trì trong khoảng 7 – 10 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt làm giảm hẳn các triệu chứng táo bón, làm co búi trĩ (nội và ngoại) chống viêm, cầm máu. Những người bệnh trĩ giai đoạn đầu áp dụng là tốt nhất có thể chữa khỏi bệnh nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*