Bất ngờ với bài thuốc chữa bệnh trĩ người Nhật

Thứ Tư, 30-11-2016

Hiện nay bệnh trĩ đang trở nên phổ biến trong cộng đồng. Tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng trĩ có nguy cơ trở thành ung thư đại trực tràng nếu tình trạng này kéo dài. Có nhiều phương pháp can thiệp trĩ tuy nhiên trị tận gốc bệnh trĩ thì không phải ai cũng biết.

bat-ngo-voi-bai-thuoc-chua-benh-tri-nguoi-nhat-3

Những nguyên nhân phổ biến gây bệnh trĩ

  • Thực phẩm

Một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ là do táo bón. Tình trạng táo bón diễn ra do tiêu thụ nhiều đạm và chất béo gây quá tải cho hệ tiêu hóa. Người tiêu thụ nhiều thức ăn nhanh: xúc xích, lạp xưởng, gà rán, thịt hun khói, pizza,… Các loại thức uống như: bia, rượu, cà phê, các thực phẩm và nước giải khát nhiều đường cũng gia tăng táo bón. Người ít dùng các loại trái cây và rau củ cũng có nguy cơ rất cao.

Do đó những người thường xuyên lạm dụng những thực phẩm trên dễ mắc phải táo bón. Từ đó kéo theo nguy cơ bị trĩ rất lớn.

  • Thói quen sinh hoạt

Lười vận động là thói quen nguy hiểm rất dễ gây ra bệnh trĩ. Ngồi nhiều, ít vận động khiến cho nhu động ruột kém đi, ứ đọng phân lâu ngày ở ruột già.

  • Kháng sinh

Các thuốc kháng sinh dễ bị lạm dụng trong điều trị bệnh. Tuy nhiên đây là thói quen rất nguy hiểm. Kháng sinh tiêu diệt nhiều vi khuẩn, gồm cả lợi khuẩn. Chính điều này khiến cho tình trạng rối loạn tiêu hóa và táo bón có nguy cơ xảy ra cao hơn.

bat-ngo-voi-bai-thuoc-chua-benh-tri-nguoi-nhat-2

Trị bệnh trĩ theo cách của người Nhật

Thông thường bệnh trĩ hiện nay được chữa bằng các biện pháp cắt bỏ, thắt búi trĩ, đốt tia lazer. Những biện pháp này thường tái phát sau một thời gian nếu chế độ ăn uống và sinh hoạt không đảm bảo.

Có thể thấy rằng chữa dứt điểm táo bón là biện pháp hiệu quả để trị tận gốc bệnh trĩ. Người nhật phát hiện ra rằng lợi khuẩn bifidobacterium chiếm 99.9% lợi khuẩn đường ruột. Đây là lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa giúp phân hủy chất cặn bã còn lại và đào thải ra ngoài. Điều này làm giảm táo bón và bệnh trĩ.

Do đó, bí quyết của người Nhật là tăng cường bổ sung lợi khuẩn bifido cho đường ruột. Khi đường ruột có đủ lợi khuẩn, hệ tiêu hóa sẽ hoạt động trơn tru hơn. Sau một thời gian, nhu động ruột cũng được cải thiện đáng kể.

Sử dụng các chế phẩm bổ sung bifidobacterium là giải pháp trị bệnh trĩ tận gốc theo cách của người Nhật.

bat-ngo-voi-bai-thuoc-chua-benh-tri-nguoi-nhat-1Hi vọng phương pháp này phần nào đã giúp cho các bạn có thêm một phương pháp trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả.

 

Xem thêm

Bài viết cùng chuyên mục