Bệnh polyp dạ dày có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi bệnh polyp dạ dày có nguy hiểm không? Tôi năm nay 35 tuổi, sức khỏe từ trước đến nay rất tốt. Chỉ thỉnh thoảng bị cảm cúm sơ sài vài ba bữa. Nhưng đột nhiên dạo gần đây tôi xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, có lần còn nôn ra máu. Vì lo lắng nên tôi đi khám và được biết là bệnh Polyp dạ dày và được yêu cầu phẫu thuật cắt bỏ. Trước giờ tôi chưa nghe nói đến bệnh này, mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

( Thùy Trinh, Hải Dương )

Trả lời: Thùy Trinh thân mến bệnh polyp dạ dày có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân, không riêng gì chị. Vì đây là căn bệnh ít gặp nên khi gặp phải không ít người lo lắng. Tôi xin được giải đáp vấn đề này như sau:

Bệnh polyp dạ dày có nguy hiểm không?

Xem thêm: Tổng hợp các phương pháp chữa Polyp dạ dày

Polyp dạ dày, hay còn gọi là khối u dạ dạy hình thành bên trên lớp niêm mạc phía trong dạ dày, trên thực tế, loại bệnh này thường hiếm gặp. Sở dĩ chị thấy mình mạnh khỏe rồi tự nhiên bộc phát bệnh là vì căn bệnh này thường rất ít có triệu chứng xuất hiện. Những trường hợp pháp hiện thường là khi bệnh trở nặng, gây xuất huyết hoặc do vô tình đi khám sức khỏe mà phát hiện.

 + Polyp dạ dày có các dạng thường gặp như: Polyp tăng sản, polyp tuyến đáy vị, Polyp tuyến. Trong đó, nếu mắc phải Polyp tuyến  thì rất nguy hiểm, vì loại này có thể phát triển thành bệnh ung thư dạ dày. Các dạng Polyp khác thường lành tính sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

 + Một số trường hợp hiếm gặp khi Polyp dạ dày phát triển to ra, bệnh nhân mắc bệnh Polyp dạ dày sẽ có các triệu chứng bị loét trên bề mặt và gây xuất huyết, viêm đau tức. Một số khác lại gây bít tắc đường lưu thông từ dạ dày xuống ruột non dẫn đến tình trạng xuất huyết. nếu kéo dài tình trạng này có thể gây nguy hiểm do thiếu máu.

 + Về trường hợp của chị chúng tôi không thể đưa ra kết luận chính xác vì thông thương nội soi dạ dày cũng không thể biết được polyp lành tính hay ác tính. Tuy nhiên, khi Polyp lớn hơn 1 cm thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nên cắt Polyp để tránh những biến chứng xấu có thể chảy ra.

Như vậy, chị không nên quá lo lắng về vấn đề bệnh polyp dạ dày có nguy hiểm không. Trước mắt, chị cần phối hợp điều trị với bệnh viện để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chúc chị khỏe mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*