Bệnh polyp hậu môn là gì, có nguy hiểm không?

Thứ Hai, 05-09-2016

Bệnh polyp hậu môn là gì?

Bệnh Polyp hậu môn là những khối u lồi ra tại hậu môn, các khối u thịt này hình thành là do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc hậu môn. các triệu chứng của bệnh gây ra không mấy nghiêm trọng tuy nhiên bệnh làm ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới sức khỏe của người mắc, nhất là khi không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây ung thư ác tính vô cùng nguy hiểm.

benh-polyp-hau-mon

Bệnh polyp hậu môn là gì, có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây bệnh Polyp hậu môn

Bệnh polyp hậu môn  được xác định hình thành do một số yếu tố gây bệnh cao như:

+ Do tổn thương tại hậu môn hay kích thích tại niêm mạc trực tràng.

+ Áp xe hậu môn cũng gây viêm nhiễm hình thành nên các polyp hậu môn.

+ Tắc tĩnh mạch hậu môn làm nghẽn mạch hậu môn.

Bệnh polyp hậu môn có nguy hiểm không?

Các triệu chứng giúp người bệnh sớm nhận ra bệnh polyp hậu môn sớm là: Đại tiện khó, đau rát hậu môn, chảy máu hậu môn kèm theo dịch nhờn, xuất hiện các búi polyp sưng phồng và lồi ra ngoài theo từng mức độ.

Không đơn thuần bệnh Polyp hậu môn chỉ gây ra những khó chịu làm phiền tới cuộc sống bởi các triệu chứng khó chịu của bệnh mà hơn hết nếu như không được phát hiện điều trị kịp thời thì bệnh sẽ vô cùng nguy hiểm, có thể gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm như có thể gây ra trực tràng, thậm chí là gây ung thư hậu môn trực tràng vô cùng nguy hiểm, sức khỏe tính mạng người bệnh có thể bị đe dọa.

Chính vì đây là căn bệnh có diễn biến phức tạp, mức độ nguy hiểm của bệnh polyp hậu môn còn phụ thuộc nhiều vào thời gian phát hiện cũng như các phương pháp tích cực điều trị bệnh từ sớm. Nên mọi người khi phát hiện bệnh Polyp  hậu môn nên điều trị càng sớm càng tốt, không nên chần chừ kéo dài làm bệnh có những nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người mắc phải.

Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp mọi người cảnh giác hơn với căn bệnh nguy hiểm này nhé!

Tham khảo thêm: Bị bệnh polyp hậu môn phải làm gì?

Bài viết cùng chuyên mục