Bệnh trĩ có khỏi hoàn toàn sau khi phẫu thuật không? 

Thứ Hai, 22-08-2016

Có nhiều người suy nghĩ chỉ cần sau khi thực hiện phẫu thuật trị bệnh trĩ là có thể trị khỏi bệnh trĩ hoàn toàn nên sau khi phẫu thuật xong thường có tâm lí ăn uống, sinh hoạt trở lại như ngày xưa mà không tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên liệu bệnh trĩ có khỏi hoàn toàn sau khi phẫu thuật không? cùng chuyên gia phân tích rõ hơn về vấn đề này để có kiến thức chăm sóc cho người bị bệnh trĩ sau phẫu thuật hiệu quả nhất nhé! 

Bệnh trĩ có khỏi dứt điểm sau khi phẫu thuật không?

Trĩ xuất hiện là do lối sống, thói quen ăn uống sinh hoạt, vận động không đúng cách hình thành nên bệnh trĩ, khi trĩ tiến triển nặng tới cấp độ 3-4 búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh thì bác sĩ sẽ cân nhắc tới phương pháp phẫu thuật loại bỏ búi trĩ. Sau khi tiến hành loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chăm sóc đặc biệt sau đó từ việc dùng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm để hồi phục vết thương.

Benh-tri (1)

Tuy nhiên theo chuyên gia bác sĩ thì sau khi bệnh trĩ đã được khắc phục hoàn toàn nhờ phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ thì nguy cơ tái phát lại vẫn rất cao, chính điều này mà lời khuyên cảnh báo về việc phòng ngừa bệnh trĩ tái phát sau khi phẫu thuật luôn được bác sĩ đề cập đầu tiên trong việc phòng ngừa điều trị bệnh trĩ.

Chế độ ăn uống lành mạnh ngừa trĩ tái phát

Nếu như người bệnh sau phẫu thuật mà vẫn tiếp tục thói quen lối sống không lành mạnh, khoa học như: thói quen đi vệ sinh quá lâu, táo bón, đứng ngồi nhiều ở 1 tư thế … Chính vì vậy mà để ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trĩ thì bạn nên thực hiện một số biện pháp chăm sóc phòng ngừa bệnh trĩ như sau:

  • Chế độ ăn uống: Người bệnh nên chú ý hơn tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày, nên bổ xung nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ, thực phẩm nhuận tràng tốt cho tiêu hóa như rau củ quả…
  • Không để tình trạng táo bón xảy ra: nguyên nhân gây bệnh trĩ một phần không nhỏ chính là do bệnh táo bón gây ra, chính vì vậy mà cần chữa trị táo bón ngay từ khi bệnh mới xuất hiện để loại bỏ bệnh táo bón một cách hiệu quả nhất.
  • Vận động hợp lý: nên thường xuyên vận động nhẹ mỗi ngày để lưu thông tuần hoàn máu tại hậu môn được tốt hơn, không nên ngồi hoặc đứng lâu trong nhiều giờ đồng hồ.

Có thể nói những người sau khi phẫu thuật trị bệnh trĩ rất cần chú ý tới chế độ phòng bệnh tái phát trở lại, bảo vệ sức khỏe của mình. Tuyệt đối không nên chủ quan sau khi phẫu thuật để bệnh lại xuất hiện và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mình nhé!

Chia sẻ thêm:

Có 1 bình luận

  • Ngọc ánh

    Em mới tự phát hiện mình bị trĩ do đi ngoài ra máu 1 lần và cảm giác cộm hậu môn. Vây em nen điều trị thế nào ạ!

Bài viết cùng chuyên mục