Bệnh trĩ nội hay bệnh trĩ ngoại nguy hiểm hơn?

Chủ Nhật, 09-10-2016

Không nói thì ai cũng hiểu sơ qua về tác hại của bệnh trĩ không chỉ tác động lên sức khỏe mà về mặt tinh thần cũng bị ảnh hưởng. Kiến thức về mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ nội – trĩ ngoại làm không ít người tò mò thắc mắc không biết loại nào nguy hiểm hơn để biết cách cảnh giác hơn. Nếu như bạn đó chung câu hỏi này thì nên xem qua bác sĩ nói gì về bệnh trĩ nội hay bệnh trĩ ngoại nguy hiểm hơn này nhé! 

benh-tri-adb28

Bệnh trĩ nội hay bệnh trĩ ngoại nguy hiểm hơn?

Tác hại của bệnh trĩ nói chung

Dù là trĩ nội hay trĩ ngoại thì dấu hiệu bệnh trĩ cũng để lại một số hậu quả nghiêm trong tới sức khỏe điển hình là:

  • Đau rát hậu môn: Dù khi đi đại tiện hay không thì trĩ ở mức độ nặng nhẹ cũng đều gây nên cảm giác đau rát hậu môn. Mức độ đau càng nặng hơn đối với trường hợp mắc trĩ giai đoạn cao. Tổn thương tại hậu môn do trĩ nội ngoại sẽ hình thành nên những cơn đau nghiêm trọng.
  • Chảy máu hậu môn: Trĩ gây chảy máu hậu môn khi đại tiện làm không ít người lo lắng, ở giai đoạn nặng máu không chỉ xuất hiện lẫn theo phân mà còn có thể chảy nhỏ giọt làm bệnh nhân mất máu gây choáng. Trĩ ngoại thường dễ cầm máu hơn bệnh trĩ nội.
  • Xuất hiện búi trĩ: Tĩnh mạch hậu môn bị phồng lên do áp lực tác động gây hình thành búi trĩ làm cho người bệnh bị đau nhức. Trường hợp nặng có thể gây bít lỗ hậu môn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe đó nhé!

Bệnh trĩ nội hay bệnh trĩ ngoại nguy hiểm hơn?

 Trĩ nội trĩ ngoại được phân loại dựa trên vị trí xuất hiện của búi trĩ. Đối với trĩ ngoại thì búi trĩ nằm ngoài hậu môn có thể sờ thấy được. Còn đối với trĩ nội thì búi trĩ xuất hiện ở sâu trong hậu môn nên khó phát hiện ra. Chính vì vậy mà hầu như những tính chất của bệnh trĩ nội cũng được các chuyên gia đánh giá là phức tạp và nguy hiểm hơn bệnh trĩ ngoài. Lý giải điều này các bác sĩ chuyên khoa cho biết bệnh trĩ nội thường nằm ẩn ở trong hậu môn nên khi bệnh nhân phát hiện bệnh hầu như đã rơi vào giai đoạn nặng. Ngay cả việc cầm máu tại hậu môn cũng khó khăn hơn đối với người bị bệnh trĩ nội. Tình trạng này nếu như xảy ra ở những người bị bệnh máu khó đông, bệnh tim mạch sẽ vô cùng nguy hiểm.

Việc thực hiện các cách trị bệnh trĩ ngoại cũng dễ dàng hơn trĩ nội. Trĩ nội thường không thể dùng các phương pháp thiên nhiên, các bài thuốc rửa thuốc bôi vì trĩ nằm khá sâu bên trong hậu môn. Do vậy nên điều trị bệnh trĩ nội hầu như chỉ là dùng thuốc kháng viêm, chống viêm nhiễm và dùng các tiểu phẩu thắt búi trĩ hay phẫu thuật búi trĩ mới cho hiệu quả cao trong điều trị.

Dù là trĩ nội hay trĩ ngoại thì việc điều trị sớm vẫn luôn là biện pháp khắc phục bệnh an toàn hạn chế những nguy hiểm của bệnh tác động tới sức khỏe người mắc phải đó nhé!

Chia sẻ thêm:

Bài viết cùng chuyên mục