Bị bệnh trĩ có nên mang thai không?

Hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi đang bị bệnh trĩ có nên mang thai không? Năm nay tôi đã 28 tuổi, đang muốn có con thì phát hiện mắc bệnh trĩ. Liệu tôi có nên mang thai ngay hay để chữa khỏi bệnh rồi mang thai sau? Tôi xin cảm ơn.

Nguyệt Nguyệt

Giải đáp nhanh: Chào bạn Nguyệt. Nguyệt thân mến, Bị bệnh trĩ có nên mang thai không là thắc mắc của nhiều người có hoàn cảnh giống bạn. Vấn đề này chúng tôi có lời giải đáp như sau:

Bị bệnh trĩ có nên mang thai không?

Xem thêm:

 

Đáp án cho câu hỏi này là không. Mặc dù bệnh trĩ không ảnh hưởng gì đến thai nhi nhưng khi mang thai cơ thể mẹ có sự thay đổi rất lớn về nội tiết tố. Đồng thời hệ miễn dịch của mẹ bầu suy giảm, điều này có thể làm cho tình trạng trĩ ngày càng nặng lên. Khi mắc bệnh trĩ, bệnh nhân rất đau đớn, khó đại tiện, dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn. Do đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.
Do đó, nếu không gấp, tốt nhất các mẹ hãy chữa khỏi bệnh trĩ rồi mang bầu. Tuy nhiên, khi bị trĩ vẫn có thể mang bầu ( nhưng sẽ gặp rất nhiều phiền toái).

Lời khuyên cho bạn: Bên cạnh việc tích cực điều trị thì bạn cần điều chỉnh chế độ luyện tập và ăn uống hợp lý. Chăm tập luyện thể thao, ăn nhiều rau quả, nước ép trái cây, sinh tố và uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng lành bệnh hơn. Chúc bạn mau khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*