Bị bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Thứ Tư, 10-08-2016

Thắc mắc:

Em là Nguyễn Thanh Tuấn – Bình Phước, 23 tuổi. Em có giấy gọi nhập ngũ nhưng hiện tại em đang mắc phải bệnh trĩ cấp độ 3 tác động khá nhiều tới cuộc sống của em. Có người nói bị bệnh trĩ không phải đi nghĩa vụ quân sự nhưng cũng có ý kiến trái ngược là có. Hiện tại em chưa đi khám nghĩa vụ nhưng khá hoang mang không biết bị bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ quân sự không ạ. Mong  anh ( chị) tư vấn giùm em với ạ, em xin cảm ơn nhiều. 

benh-tri-c-phai-di-nghia-vu-quan-su

Bị bệnh trĩ có phải đi nghĩa vụ quân sự không?

Tương tác với bạn đọc:

Chào bạn, theo mình được biết thì trong điều luật những bệnh được miễn nghĩa vụ quân sự không có chỉ định rõ bệnh trĩ được miễn nghĩa vụ quân sự, mà chỉ có những căn bệnh ác tính sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự mà thôi. Dựa theo điều này thì với những gì bạn hỏi thì đối với bệnh trĩ còn phụ thuộc vào giai đoạn đang mắc bệnh. Đối với trường hợp mắc phải bệnh trĩ ở giai đoạn nặng thì bệnh nhân có thể được trì hoãn chờ điều trị khỏi hẳn mới bắt đầu đi nghĩa vụ quân sự.

Để biết chắc chắn trường hợp của bạn có phải đi nghĩa vụ quân sự hay là được trì hoãn thì bạn nên chờ tới khi khám nghĩa vụ quân sự cụ thể sẽ cho kết quả đúng nhất. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Lê Văn Anh 

Bạn có thể tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

2 Bình luận

  • Vu văn thắng

    Em bị đi ngoài ra máu .em không biết có phải do em bị sốt cao hay không mong các anh chị tư vấn giúp em ak

  • Vu van linh

    Em bị teo tinh hoàn có phải đi nghiã vụ quân sự không ạ

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*