Bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không?

Thứ Tư, 18-01-2017

Chào các bác sĩ, em là Mạnh Vũ, 29 tuổi. Em bị trĩ nội độ 3 đã gần năm, em cũng đã điều trị nhiều nơi nhưng không có kết quả, em cũng đã từng đi phẫu thuật cắt bỏ bũi trĩ nhưng lại tái phát lại. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là em kết hôn nên em cũng hơi lo lắng. Người yêu của em không biết em bị trĩ, đây cũng là bệnh ở vùng kín nên cũng khó nói. Các bác sĩ cho em hỏi em bị trĩ như vậy có quan hệ tình dục được không? Nếu quan hệ thì có ảnh hưởng gì đến bệnh không?

(Mạnh Vũ – Bình Dương)

Tư vấn nhanh

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi về cho chuyên mục!

Trong thời cuộc hiện đại, nhịp sống thay đổi một cách nhanh chóng dẫn đến con người rất dễ mắc phải một số bệnh mà phổ biến nhất là Trĩ. Đây là bệnh hậu môn trực tràng nhưng không hề ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Bị bệnh trĩ có quan hệ tình dục được không?

Chúng tôi xin khẳng định với em rằng người bị bệnh trĩ vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Việc quan hệ tình dục khi bị trĩ cũng không làm ảnh hưởng đến bệnh.

Em bị trĩ nội độ 3 và đang trong quá trình điều trị thì chúng tôi cho rằng tình trạng cũng không có gì đáng lo ngại. Chỉ khi bị trĩ ngoài, bũi trĩ sa ra ngoài hậu môn gây xấu xí khiến người bệnh có tâm lý e dè, không thoải mái khi quan hệ với người tình.

 ∗ Tuy bị trĩ vẫn có thể quan hệ bình thường nhưng em cũng phải lưu ý một số điều sau:

+ Nên quan hệ nhẹ nhàng để giảm bớt cảm giác đau đớn ở hậu môn. Nếu quan hệ quá mạnh dễ làm các búi trĩ bị cọ sát dễ làm tổn thương hậu môn gây chảy máu. Đôi khi còn bị viêm nhiễm lây lan sang cả cơ quan sinh dục.

+ Em nên trao đổi về bệnh tình cho vợ sắp cưới của mình biết. Có như vậy cô ấy mới thông cảm và phối hợp thật tốt với em để không làm ảnh hưởng đến bệnh nhưng vẫn đạt được cực khoái.

+ Khi quan hệ tình dục nên chọn tư thế phù hợp. Tốt nhất em nên nằm trên để hạn chế sự cọ xát với hậu môn.

+ Sau khi quan hệ tình dục nên vệ sinh sạch sẽ hậu môn và bộ phận sinh dục. Sau khi vệ sinh sạch sẽ thì dùng khăn mềm lau khô để tránh bị viêm nhiễm.

Để việc quan hệ của hai vợ chồng không bị ảnh hưởng nhiều, tốt nhất em nên điều trị bệnh dứt điểm. Không nên để kéo dài khiến bệnh ngày càng khó trị hơn.

Kiến thức cần nắm:

Bài viết cùng chuyên mục