Tên các loại thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Thứ Bảy, 20-10-2018

Dùng thuốc chữa bệnh trĩ sẽ được cân nhắc khi các biện pháp điều trị tại nhà không có tác dụng. Tuy nhiên, hiện tại do sự phổ biến của bệnh trĩ mà có rất nhiều loại thuốc được giới thiệu là có tác dụng điều trị trĩ. Điều này khiến nhiều người bối rối.

thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay
Tham khảo ngay các loại thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Để giải quyết vấn đề này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất. Bạn nên tham khảo, nó chỉ làm mất 5 phút thời gian của bạn. Mà lại mang đến kiến thức đầy đủ nhất về thuốc trị bệnh trĩ.

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Thuốc chữa bệnh trĩ phổ biến bao gồm thuốc đạn, thuốc uống trong và cả thuốc ngâm ngoài. Tuy nhiên, bạn biết đó do bệnh trĩ ngày càng phổ biến kéo theo rất nhiều loại thuốc điều trị.

Vì vậy, hãy tham khảo ngay các thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay ở phần bên dưới.

1. Thuốc Proctocort (kem, thuốc mỡ, thuốc đạn)

Thuốc điều trị bệnh trĩ Proctocort là một loại thuốc steroid có thể làm giảm viêm trong cơ thể. Proctocort bao gồm 3 dạng cơ bản là dạng kem, thuốc mỡ và thuốc đạn. Thuốc Proctocort được dùng để điều trị ngứa hoặc sưng do bệnh trĩ mang lại. Hoặc các tình trạng sưng, ngứa của hậu môn thuốc cũng có thể điều trị.

Thuốc chữa bệnh trĩ Proctocort cũng được dùng kèm các loại thuốc khác để điều trị viêm loét đại tràng hoặc viêm ruột. Ngoài ra, thuốc Proctocort cũng có thể được dùng cho các mục đích khác, không được liệt kê ở trên.

Cách sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ Proctocort tốt nhất là làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Không dùng nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc lâu hơn tư vấn.

Đối với thuốc đạn:

  • Bạn phải tháo vỏ bọc bên ngoài trước khi đặt vào hậu môn. Tránh để thuốc đạn bên ngoài không khí quá lâu, nó có thể sẽ tan chảy trong tay của bạn. Hãy đảm bảo bạn rửa tay sạch sẽ trước khi dùng thuốc.
  • Để có tác dụng tốt nhất khi dùng thuốc đạn, hãy nằm xuống. Tốt nhất nên đặt thuốc vào buổi tối, để thuận tiện nhất cho bạn.

Đối với thuốc dạng kem bôi hay thuốc mỡ:

  • Bôi kem vào búi trĩ sau khi đã làm sạch tay và hậu môn.
  • Tránh tắm, vệ sinh hậu môn ít nhất là sau 3 giờ kể từ lúc bôi thuốc.
  • Nên dùng thuốc dạng kem bôi cùng các phương pháp điều trị khác.

Bạn có thể cần dùng thuốc này liên tục trong 6 đến 8 tuần để thấy hiệu điều trị. Không được dùng thuốc điều trị bệnh trĩ Proctocort qua đường miệng. Nó chỉ được khuyến cáo thoa, đặt trong trực tràng của bạn.

2. Thuốc chữa bệnh trĩ Hydrocortisone

Hydrocortisone cũng là thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay. Hydrocortisone là thuốc làm giảm viêm trong cơ thể thuốc nhóm stetoid.

thuốc chữa trĩ Hydrocortisone
Hydrocortisone được xem là kem bôi chữa trĩ giả quyết được các vấn đề về viêm, sưng đau hiệu quả

Thuốc chữa bệnh trĩ Hydrocortisone được dùng để điều trị ngứa hoặc sưng do trĩ mang lại. Hydrocortisone cũng được dùng cùng các loại thuốc khác để điều trị viêm loét đại tràng, proctitis và các dạng viêm ruột khác.

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ để có hướng dẫn sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ Hydrocortisone tốt nhất.

Rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng Hydrocortisone. Hãy nằm xuống trước khi bạn đặt thuốc đạn Hydrocortisone vào hậu môn. Thuốc đạn sẽ nhanh chóng tan chảy bên trong cơ thể bạn mà không gây ra bất kỳ khó chịu nào.

Có một số tác dụng phụ đã được ghi nhận từ thuốc chữa bệnh trĩ Hydrocortisone. Bao gồm cảm thấy khó thở, sưng mắt các chân, đau trực tràng,… Hãy gọi ngay cho bác sĩ khi gặp các dấu hiệu lạ trên cơ thể.

Thông tin thêm: Một số loại thuốc bôi giúp giảm ngứa hậu môn nhanh chóng

3. Thuốc trị bênh trĩ Anusol

Đây là một loại thuốc chữa bệnh trĩ dạng đau ngứa nhẹ, sưng và chịu do bệnh trĩ gây ra và một số vấn đề hậu môn khác. Thuốc chữa bệnh trĩ Anusol là một loại thuốc steroid điển hình giúp giảm sưng tấy, đỏ, ngứa và sưng.

Cách dùng thuốc trị bệnh trĩ Anusol tốt nhất là dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Sau khi vệ sinh hậu môn sạch sẽ, bạn phun một ít kem Anusol lên tay rồi thoa vào hậu môn. Bạn có thể cố gắng đẩy ngón tay vào sâu 1 hoặc 2 inch vào bên trong hậu môn để thuốc có tác dụng tốt hơn.

Sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ Anusol 2 đến 4 lần một ngày hoặc sau mỗi lần đi tiêu. Để thuốc có tác dụng tốt nhất, hãy sử dụng thuốc mỗi ngày.

4. Thuốc trĩ Proctofoam

Đây là thuốc chữa bệnh trĩ dạng nhẹ, khi mà các vết sưng không quá đau và khó chịu. Ngoài ra, các vấn đề khác như nứt hậu môn, chảy máu nhẹ thì Proctofoam cũng có thể hỗ trợ điều trị.

các loại thuốc chữa bệnh trĩ
Proctofoam là một trong các loại thuốc chữa bệnh trĩ phổ biến được nhiều người bệnh tin tưởng

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc chữa bệnh trĩ Proctofoam. Đây là sản phẩm dùng bôi bên ngoài hậu môn, do đó không thể dùng uống.

Hãy vệ sinh hậu môn sạch sẽ trước khi bôi kem Proctofoam. Sau đó xịt một ít bọt kem lên khăn giấy và vỗ nhẹ nhàng vào hậu môn của bạn. Băng lại bằng một miếng băng gạc mỏng.

Liều dùng được khuyến cáo của Proctofoam là 3 đến 4 lần một ngày hoặc sau mỗi lần đi đại tiện. Liều lượng cũng có thể thay đổi tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh và sức khỏe của bệnh nhân.

5. Thuốc chữa bệnh trĩ Nupercainal

Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất Nupercainal được dùng để điều trị các dấu hiệu của bệnh trĩ. Nó có thể giúp giảm đau và kích ứng do trĩ gây ra. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với dibucaine, thành phần chính của Nupercainal thì nên hỏi ý kiến bác sĩ để có biện pháp điều trị khác.

Sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ Nupercainal theo yêu cầu của bác sĩ. Không dùng Nupercainal qua đường miệng, chỉ dùng bôi ngoài hậu môn, trực tràng.

Không sử dụng thuốc chữa trĩ Nupercainal cho trẻ em dưới 2 tuổi. Xác nhận với bác sĩ nếu họ kê đơn này cho trẻ con dưới 2 tuổi.

6. Thuốc uống trị bệnh trĩ Hemovel

Hemovel là thuốc chữa bệnh trĩ giúp giảm đau và ngăn chặn bệnh phát triển. Thuốc Hemovel có thể giải quyết hầu hết các triệu chứng của bệnh trĩ bao gồm chảy máu, sưng đau, phù nề.

Hemovel là một trong các loại thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất. Hemovel được chứng minh lâm sàng là có thể làm giảm thời gian điều trị cũng như mức độ nghiêm trọng của trĩ.

Liều lượng được khuyến cáo của thuốc chữa bệnh trĩ Hemovel là mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên liên tiếp trong 4 ngày. Sau đó, sử dụng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên cho 3 ngày tiếp theo.

Lộ trình điều trị của thuốc Hemovel là 7 ngày liên tục. Nếu cần thêm liều hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

7. Avatrol, thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Avatrol có thể nói là thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất, phổ biến ở thị trường châu Mỹ. Đây là một dạng sản phẩm bổ sung được nghiên cứu và công nhận là có tác dụng với bệnh trĩ.

bệnh trĩ uống thuốc gì
Khi bị bệnh trĩ uống thuốc gì? Bạn có thể tham khảo ngay thuốc chữa bệnh trĩ Avatrol

Thuốc chữa bệnh trĩ Avatrol có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ nội và cả trĩ ngoại. Avatrol được coi là an toàn và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cả. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Liều lượng được khuyến cáo của thuốc chữa bệnh trĩ Avatrol là 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 viên. Liều dùng tối đa của thuốc trị bệnh trĩ Avatrol là 180 ngày. Nếu cần thêm liệu trình, phải có sự tư vấn và cho phép của bác sĩ.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ

Để ngăn ngừa bệnh trĩ bị xấu đi, ngoại trừ dùng thuốc chữa bệnh trĩ, bạn cũng nên chú ý một số vấn đề về lối sống và ăn uống.

Một số biện pháp mà bạn có thể làm để khắc phục bệnh trĩ ngoài sử dụng thuốc, như sau:

  • Tránh căng thẳng trong quá trình đi đại tiện. Ngoài ra hãy cố gắng uống nhiều nước để giúp cho phân của bạn mềm, dễ thoát ra bên ngoài mà không gây đau đớn.
  • Không nhịn đi đại tiện. Hãy tập thói quen đi đại tiện vào một giờ nhất định trong ngày.
  • Tập thể dục thường xuyên để tránh táo bón. Không ngồi trong một thời gian quá lâu, nếu đó là tính chất công việc của bạn, hãy đứng dậy vận động thương xuyên.
  • Bổ sung nhiều chất xơ vào cơ thể để ngăn ngừa trĩ trong tương lai. Chất xơ giúp làm mềm phân và tránh táo bón.
  • Có rất nhiều cách khác nhau, bao gồm thuốc để chữa bệnh trĩ. Hãy luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu về tác dụng phụ cũng như tương tác của thuốc, để tránh biến chứng.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp về các loại thuốc chữa bệnh trĩ có ích với bạn. Chúc bạn nhanh khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm: Cách trị bệnh trĩ tại nhà cực nhanh bằng 9 mẹo đơn giản

Bài viết cùng chuyên mục