Bị bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Thứ Bảy, 15-10-2016

Chào BQT. Em 23 tuổi em muốn nhờ ban quản trị tư vấn giùm em một vấn đề đó chính chính là không biết bệnh trĩ uống thuốc có hết không ạ. Gần đây em thấy tại hậu môn có xuất hiện một khối u nhỏ nhú ra, không lớn nhưng mỗi lần đi vệ sinh thì cảm giác to hơn, xong lại không thấy nữa, hơi rát hậu môn. Lên mạng tìm hiểu thì em thấy đây là dấu hiệu của bệnh trĩ, em muốn nhờ BQT tư vấn giùm cho em về việc bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Liệu em có phải phẫu thuật không ạ. Mong sớm cho em biết kết quả. Thanks nhé.

thuc-pham-chuc-nang

Bị bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

 Tư vấn: Bị bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Chào bạn, cách đây 2 tuần chúng tôi có tư vấn một câu hỏi tương tự cho một bạn ở Vĩnh Long, hôm nay với thắc mắc này của bạn chúng tôi xin chia trả lại lại để bạn cũng như mọi người biết rõ cách trị bệnh trĩ hợp lý nhất. Việc dùng thuốc uống thường nhằm mục đích làm bền thành mạch, cải thiện lưu thông tuần hoàn máu, giúp teo búi trĩ cải thiện các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên hầu hết các loại thuốc chỉ cho công dụng tốt vào bệnh trĩ giai đoạn đầu còn đối với trĩ giai đoạn nặng cấp độ 3, 4 thì dùng thuốc uống thôi không đủ đáp ứng khỏi bệnh.

Ngoài việc dùng thuốc uống trị bệnh trĩ thôi chưa đủ, người bệnh nên áp dụng thêm một số biện pháp khác tác động tại chỗ vùng hậu môn để trị nhiễm khuẩn giúp đẩy lùi bệnh tốt hơn. Bạn có thể dùng một số loại thuốc bôi trị nhiễm khuẩn hay những mẹo thiên nhiên ngâm rửa tại hậu môn như rau sam, rau diếp cá, lá vông , mướp đắng….

Bên cạnh việc sử dụng thuốc uống trị bệnh trĩ kết hợp cùng việc dùng cách trị bệnh tại chỗ ngâm rửa, bôi trĩ đúng cách theo hướng dẫn của chuyên môn thì việc quan trọng hơn hết đó là thay đổi thói quen vệ sinh, hàng ngày giúp phòng ngừa bệnh sớm như:

  • Không để táo bón xảy ra: Việc gặp phải bệnh táo bón chính là nguyên nhân điển hình làm bệnh trĩ nặng hơn, vì vậy muốn khắc phục bệnh trĩ thì trước tiên bạn nên chú ý chữa trị táo bón tận gốc, tốt nhất là bổ xung nhiều chất xơ giúp trị bệnh.
  • Từ bỏ thói quen gây trĩ: Thói quen đứng, hoặc ngồi nhiều do công việc, ít vận động, đi vệ sinh ngồi lâu dùng sức nhiều….tất cả những nguyên nhân này đều làm trĩ nặng hơn vì vậy bạn nên phòng ngừa từ sớm.

Nếu như bệnh có những tiến trĩ nặng không có khả năng kiểm soát, làm ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người mắc phải thì bạn cần tới bệnh viện khám và điều trị bệnh hiệu quả, dùng thuốc đúng cách khỏi bệnh sớm, ngăn ngừa tình trạng bệnh trĩ tiến trĩ tiến triển nặng phải phẫu thuật.

Có thể bạn chưa biết:

Bài viết cùng chuyên mục