Bí quyết chữa bệnh trĩ của người Nhật

Thứ Sáu, 14-04-2017

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến và đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Trĩ tuy không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của chúng ta. Nhật Bản đang là một nước phát triển mạnh, đời sống cao nên người ta rất chú trọng tới vấn đề sức khỏe con người. Chính vì vậy, bệnh trĩ ở Nhật rất được quan tâm tìm ra nguyên nhân cũng như cách chữa trị hiệu quả. Chúng ta nên học tập bí quyết chữa trị bệnh trĩ của người Nhật sau đây:

bi-quyet-chua-benh-tri-cua-nguoi-nhat1

Bí quyết chữa bệnh trĩ của người Nhật

Bổ sung lợi khuẩn bifido cho đường ruột

bi-quyet-chua-benh-tri-cua-nguoi-nhat2

Bác sĩ tiêu hóa đầu ngành ở Việt Nam: Phạm Thị Thu Hồ đã khẳng định và nói rõ về tầm quan trọng của lợi khuẩn Bifido trong đường ruột như sau: Lợi khuẩn Bifido là những vi sinh vật sống mà khi tiêu thụ vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi về mặt sức khỏe cho người sử dụng. Hầu hết các chủng probiotic được sử dụng sản xuất thực phẩm là những loài thuộc nhóm vi khuẩn acid lactic như là lợi khuẩn Bifidobacterium và Lactobacillus (viết tắt là lợi khuẩn bifido).

Bổ sung lợi khuẩn bifido cho đường ruột chính là cách chữa bệnh trĩ tận gốc mà vô cùng đơn giản của người Nhật. Khi cung cấp đủ lợi khuẩn Bifido thì việc tiêu hóa, lên men phân hủy các chất cặn bã đào thải ra ngoài sẽ được hoạt động một cách dễ dàng, nhanh chóng và thông suốt, ngưng tình trạng táo bón cũng như bện trĩ có thể tái phát trở lại.

Chế độ ăn uống khoa học

bi-quyet-chua-benh-tri-cua-nguoi-nhat3

Theo người Nhật, để tránh được bệnh trĩ mỗi chúng ta cần phải có một chế độ ăn uống khoa học và nghiêm ngặt theo một chế độ nhất định. Những thực phẩm tốt nên bổ sung để tránh được bệnh trĩ như: Thực phẩm ngũ cốc như đỗ xanh, đỗ lạc, đỗ đen, hạt sen, những thực phẩm giàu nước và chất xơ như cà rốt, súp lơ, khoai tây, khoai lang, bí đỏ, ăn nhiều rau xanh như rau cải, rau muống, rau mùng tơi, cải cúc… các loại bí xanh, su hào, đậu xanh

Thực hiện phương pháp xông hậu môn

bi-quyet-chua-benh-tri-cua-nguoi-nhat4

Anh Trần Tâm – Chủ sáng lập thương hiệu BEETACO-  Địa chỉ: 62/11 Trương Công Định, phường 14, Q.Tân Bình,TP. Hồ Chí Minh có chia sẻ: Anh bị đau bệnh trĩ và rất ái ngại trong việc điều trị, tuy nhiên hàng ngày anh đã sử dụng phương pháp xông hậu môn bằng lá diếp cá kèm theo điều trị thuốc và đã giúp anh khỏi bệnh trĩ trong vòng 7 ngày.

Thực hiện phương pháp xông hậu môn sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái và đảm bảo nơi bị bệnh được khử khuẩn, tránh một số hiện tượng nhiễm trùng hậu môn… Thì đây là một phương pháp được áp dụng khá hiệu quả.

Cung cấp đủ nước

bi-quyet-chua-benh-tri-cua-nguoi-nhat5

Cung cấp đầy đủ cho cơ thể chính là một trong những bí quyết chữa bệnh trĩ của người Nhật hiệu quả mà chúng ta nên áp dụng. Người Nhật cho rằng cơ thể có thể hoạt động tốt thì cần phải cung cấp đủ nước, nước giúp mọi cơ quan trong cơ thể hoạt động điều độ và hiệu quả, nước giúp thức ăn mềm đi giúp chất cặn bã dể thải ra ngoài.

Luyện tập thể dục thể thao

bi-quyet-chua-benh-tri-cua-nguoi-nhat6

Luyện tập thể dục thể thao là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ vô cùng hiệu quả mà người Nhật áp dụng. Với bệnh nhân mắc bệnh trĩ nên tập một số bộ môn thể dục nhẹ nhàng như: Chạy xe đạp, đi bộ, bơi lội, tập yoga, tập dưỡng sinh…

Bài viết cùng chuyên mục