Biểu hiện bệnh trĩ giai đoạn cuối và cách điều trị

Thứ Tư, 21-09-2016

Bệnh trĩ luôn khiến người bệnh phải buồn phiền vì không dễ thổ lộ với người khác. Bởi lẽ bệnh trĩ xuất hiện ở vùng kín đáo hơi nhạy cảm. Cứ âm thầm chịu đựng và áp dụng các phương pháp không hợp lý bệnh trĩ ngày bệnh không những không khỏi mà còn nặng hơn. Một số biểu hiện bệnh trĩ giai đoạn cuối cũng như cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn cuối mà bạn có thể biết như sau: 

tri-giai-doan-cuoi

Biểu hiện bệnh trĩ giai đoạn cuối

Đặc trưng nhận biết bệnh trĩ là gây chảy máu hậu môn, đau rát vùng hậu môn và bị lòi búi trĩ. Chính vì vậy mà đối với bệnh trĩ giai đoạn cuối cũng không ngoại lệ vẫn xuất hiện các triệu chứng trên nhưng mức độ xảy ra nghiêm trọng hơn:

+ Chảy máu hậu môn: Chảy máu xảy ra nghiêm trọng hơn. Không chỉ máu lẫn trong phân mà máu có thể chảy thành từng tia, nhỏ giọt. Nhiều trường hợp không cầm máu kịp thời gây choáng, mất máu nhiều làm người mệt mỏi, da xanh xao.

+ Đau rát hậu môn: Cơn đau lúc này đã trở nên dữ dội, đau khi ngồi, đứng và đau tăng lên khi đi đại tiện.

+ Xuất hiện búi trĩ: Búi trĩ sa xuống với kích thước lớn từ 1 tới vài cm, trĩ làm bít tắc vùng hậu môn. Trường hợp trĩ giai đoạn cuối thì búi trĩ đã sa xuống lỗ hậu môn mà không thể tự co ngược trở lại. Chính tình trạng này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người mắc phải.

Hầu hết các biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn thường khá nghiêm trọng, bệnh nhân phải đấu tranh từng ngày với những cơn đau âm ỉ kéo dài, công việc cũng như chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy việc điều trị bệnh trĩ từ sớm là rất cần thiết mà mọi người không nên bỏ qua.

Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn cuối

phau-thuat-4

Đối với bệnh trĩ giai đoạn cuối thường việc điều trị thường áp dụng thuốc đặc trị bệnh trĩ kháng viêm sưng, tiêu trĩ…phối hợp thuốc thường theo toa của bác sĩ để khắc phục triệu chứng bệnh trĩ hiệu quả nhất. Thế nhưng việc dùng thuốc không còn đáp ứng với trĩ giai đoạn cuối nữa thì lúc này bác sĩ sẽ cân nhắc áp dụng phương pháp phẫu thuật chữa bệnh trĩ.

Phẫu thuật được thực hiện bằng cách cắt bỏ búi trĩ để phục hồi chức năng cơ hậu môn, sau khi phẫu thuật xong bệnh nhân sẽ được áp dụng một số loại thuốc chống nhiễm khuẩn, hồi phục vết thương nhanh hơn giúp khắc phục bệnh một cách tốt hơn.

Ngoài việc thực hiện phẫu thuật cắt trĩ ra thì bệnh nhân nên chú ý tới việc phòng ngừa bệnh tái phát lại bằng việc thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên vận động hàng ngày và đặc biệt là ngăn ngừa táo bón xảy ra giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Có thể bạn đang quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục