Biểu hiện bệnh trĩ như thế nào là nặng?

Thứ Ba, 20-12-2016

Biểu hiện bệnh trĩ như thế nào là nặng? là câu hỏi thắc mắc của nhiều bệnh nhân nhưng lại “ngại” nói ra. Để giúp bệnh nhân nhận biết được bản thân có phải đã bước vào giai đoạn nguy hiểm của bệnh trĩ hay không chúng tôi xin liệt kê 1 số biểu hiện nặng của bệnh để bệnh nhân tiện đối chiếu so sánh.

Biểu hiện bệnh trĩ như thế nào là nặng?

Tìm hiểu ngay bệnh trĩ biểu hiện như thế nào là nặng?

Thông thường bệnh trĩ khi bước vào giai đoạn cuối cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất đối với sức khỏe của bệnh nhân thường có những biểu hiện sau:

1- Búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn – Không thể co lên được. Khi búi trĩ sa ngoài thường kèm theo chất nhầy gây cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy.

2- Bệnh nhân cảm thấy đau đớn, vướng víu, khó chịu

3- Đại tiện ra máu, đại tiện khó, đau rát hậu môn là những triệu chứng của giai đoạn đầu. Tuy nhiên khi đến giai đoạn cuối chúng vẫn xuất hiện. Thậm chí còn xuất hiện trầm trọng hơn.

4- Mất máu, nhiễm trùng hậu môn

5- Búi trĩ bị hoại tử, ung thư đại trực tràng

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ chuyển biến nặng

+ Do người bệnh có tâm lý chủ quan hoặc do e ngại không đi khám và điều trị ngay trong giai đoạn mới bị.

+ Do chế độ ăn uống hàng ngày không tốt dẫn đến bệnh càng lúc càng nặng hoặc do bị táo bón kinh niên.

+ Phụ nữ đang mang thai hoặc mới sinh mắc bệnh trĩ thường có nguy cơ bệnh gia tăng do ngồi nhiều, áp lực lên hậu môn (do thai nhi ).

Điều trị

bieu-hien-benh-tri-nhu-the-nao-la-nang-3

Bệnh trĩ khi bước vào giai đoạn nặng rất khó điều trị bằng thuốc mà phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật, cắt bỏ búi trĩ. Trước khi quyết định phẫu thuật cần tìm đến bệnh viện có uy tín và có đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn. Thông thường sau phẫu thuật sẽ xảy ra 1 số biến chứng nên cần hỏi rõ bác sĩ phẫu thuật những biến chứng có thể xảy ra với mình.

Phẫu thuật là cách tốt nhất khi bị trĩ ở giai đoạn nặng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy cần điều trị trĩ ngay từ giai đoạn đầu bằng các loại thuốc Đông hoặc Tây y sẽ ít xảy ra biến chứng đồng thời bệnh cũng nhanh chóng khỏi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết cùng chuyên mục