Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp

Thứ Ba, 15-12-2015

Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp có phải là tổng hợp các triệu chứng của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại không? Trĩ hỗn hợp là một trong 3 dạng của bệnh trĩ. Bên cạnh các dấu hiệu chung với các dạng trĩ còn lại, bệnh cũng có những biểu hiện đặc trưng mà người bệnh thường gặp phải như dưới đây. Các bạn hãy cùng tìm hiểu để biết cách nhận biết và phân biệt nhé.

Biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp

Các triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp gồm đại tiện ra máu. dịch nhày tràn ra ngoài hậu môn, sa búi trĩ. Bên cạnh đó còn có nhiều dấu hiệu khác. Người bệnh cần chú ý nhận biết, phát hiện sớm để có phương pháp điều trị bệnh trĩ kịp thời hiệu quả. Các dấu hiệu cụ thể như sau:

Các biểu hiện bệnh trĩ hỗn hợp nên biết

  • Đại tiện ra máu:

Người bệnh trĩ hỗn hợp khi đi đại tiện sẽ bị máu chảy ra kèm theo phân hoặc thấy máu dính trên giấy vệ sinh. Có khi là máu chảy thành giọt và là máu tươi. Lượng máu chảy ra tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Nếu bệnh nặng, bị chảy máu nhiều có thể dẫn đến bị thiếu máu.

  • Dịch nhầy tiết ra nhiều xung quanh hậu môn:

Đây cũng là một biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ hỗn hợp thường gặp phải ở người bệnh. Nguyên nhân là do niêm mạc trực tràng bị kích thích bởi búi trĩ trong thời gian dài dẫn đến bị tiết nhiều dịch, tràn ra cả ngoài hậu môn gây cảm giác ẩm ướt khó chịu. Kèm theo đó là hiện tượng bị ngứa hậu môn, nếu không được chăm sóc tốt còn có thể gây viêm loét, apxe hậu môn.

  • Sa búi trĩ:

Khi bệnh trĩ hỗn hợp phát triển tới giai đoạn nặng nhất sẽ thấy xuất hiện búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn. Ban đầu bạn có thể cảm thấy như có vật gì vướng ở hậu môn nhưng nó tự thu vào được. Đó chính là búi trĩ do thường xuyên bị áp lực dẫn đến bị căng phồng và lòi ra ngoài ống hậu môn. Sau cùng, búi trĩ có thể bị lòi ra và không thể can thiệp cho vào được mà luôn ở bên ngoài hậu môn.

Ngoài 3 biểu hiện chính nêu trên, người bệnh còn thường xuyên gặp phải các triệu chứng đi kèm như bị đau rát cả trước và sau khi đi đại tiện. Tình trạng bị táo bón cũng diễn ra thường xuyên. Với các biểu hiện cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả để tránh gây biến chứng nguy hiểm.

Bạn nên quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*