Các phương pháp mới trong chữa trị bệnh trĩ

Thứ Hai, 03-04-2017

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, kỹ thuật ngày càng hiện đại nên việc điều trị bệnh trĩ đối với chúng ta rất đơn giản và nhanh chóng. Hiện tại, đã có những phương pháp điều trị bệnh trĩ mới vô cùng hiện đại và hiệu quả, không gây đau cho bệnh nhân. Vậy những phương pháp đó là gì? Chữa trị như thế nào? Xin mời các bạn đọc và tham khảo bài viết các phương pháp mới trong chữa trị bệnh trĩ dưới đây nhé!

benh-tri1

Các phương pháp mới trong chữa trị bệnh trĩ

Kỹ thuật PPH

ky-thuat-pph

Kỹ thuật PPH là kỹ thuật điều trị bệnh trĩ mới vô cùng hiện đại và hiệu quả, đây là kỹ thuật thắt vùng niêm mạc trĩ hỗ trợ điều trị trĩ do bệnh ở đệm hậu môn gây nên. Kỹ thuật PPH được xem là phương pháp điều trị trĩ an toàn, thời gian thực hiện phẫu thuật ngắn, phục hồi nhanh chóng và hạn chế gây đau đớn cho bệnh nhân.

Kỹ thuật HCPT

ky-thuat-HCPT

Kỹ thuật HCPT cũng được xem là một trong những phương pháp mới trong chữa trị bệnh trĩ mới nhất và rất hiệu quả. Kỹ thuật HCPT là phương pháp hỗ trợ điều trị trĩ ngoại, rò hậu môn, là kỹ thuật dùng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, sử dụng dao điện để loại bỏ các búi trĩ. Đồng thời làm liền các vết niêm mạc xung quanh mà ít ảnh hưởng đến những vùng lân cận. Với phương pháp này chi phí hơi cao chút nhưng mang lại hiệu quả và ít đau đớn cho bệnh nhân.

Phương pháp quang đông hồng ngoại

phuong-phap-dong-quang-hong-ngoai

Phương pháp quang đông hồng ngoại là một trong những biện pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, đây là phương pháp sử dụng nhiệt để làm cho các mô tế bào bị đông lại chèn ép vào các tổ chức của búi trĩ, giảm lưu lượng máu chảy đến nuôi dưỡng các búi trĩ, tạo sẹo xơ khiến cho các búi trĩ dần xơ hóa và biến mất. Sử dụng phương pháp này tuy hơi mắc nhưng lại mang hiệu quả cao cũng như giảm bớt được sự đau đớn cho bệnh nhân và thời gian phục hồi nhanh chóng.

Phương pháp chích xơ hóa búi trĩ

phuong-phap-chich-xo-hoa-bui-tri

Phương pháp chích xơ hóa búi trĩ cần phải được thực hiện bởi những vị bác sĩ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Phương pháp chích xơ hóa búi trĩ lá sử dụng các loại thuốc tiêm tiêu trĩ và tiêm trực tiếp vào các niêm mạc của các búi trĩ ở tĩnh mạch dưới làm cho các búi trĩ teo dần lại và không còn sa ra ngoài hậu môn gây đau đớn, khó chịu và hoạt động không thoải mái đối với người bệnh.

Phương pháp thắt vòng cao su

phuong-phap-that-tri-bang-vong-cao-su

Phương pháp thắt vòng cao su cũng được xem là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Với phương pháp này thường áp dụng cho các đối tượng bị trĩ dạng búi, với nguyên tắc chính là dùng vòng cao su thắt gốc ở các búi trĩ làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ và tạo thành mô sẹo xơ dính và các lớp cơ dưới niêm mạc.Sau một khoảng thời gian dài các búi trĩ sẽ tự động teo lại và rụng xuống

Bài viết cùng chuyên mục