Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Thứ Sáu, 22-07-2016

Hiện nay cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía được xem là một trong những cách lâu đời nhất trị bệnh trĩ còn tồn tại cho tới ngày nay. Mặc dù không còn được lan truyền rộng rãi nữa nhưng đã có nhiều ý kiến của của chuyên gia bác sĩ giỏi cũng phải công nhận tác dụng chữa trị bệnh trĩ từ lá thầu dầu tía đạt hiệu quả tốt. Vậy cùng tìm hiểu qua công dụng cũng như cách sử dụng lá thầu dầu tía chữa trị bệnh trĩ ngay sau đây nhé! 

la-thau-dau-ti

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Công dụng chữa trị bệnh trĩ từ lá thầu dầu tía

Trong Đông y lá cây thầu dầu được áp dụng làm thuốc trị nhiều bệnh về đường tiêu hóa như nhuận tràng, trị táo bón, tốt cho thai phụ. Được biết lá thầu dầu có đặc điểm là vị ngọt, vị hơi cay và có nhiều thành phần có công dụng giảm đau, khu phong hoạt huyết, giải độc, bạt độc, bài nung, tiêu thũng … Do vậy nên lá thầu dầu được ứng dụng trị bệnh trĩ và đã có những công dụng khá tuyệt vời lại ít tốn kém.

Đối với những người bị trĩ cấp độ nhẹ 1-2 thì đây là một giải pháp trị trĩ khỏi dứt điểm không cần dùng thuốc hay các phương pháp phẫu thuật mà người bệnh nên thử.

Cách sử dụng thầu dầu tía trị bệnh trĩ hiệu quả 

Để bệnh trĩ khỏi nhanh từ lá thầu dầu thì mọi người nên áp dụng cách dùng như sau sẽ cho hiệu quả trị bệnh trĩ nhanh nhất như sau:

Cách dùng 1: Chuẩn bị vài lá thầu dầu tía rồi bạn đem giã nhuyễn, cho vào 1 chút muối biển rồi sau đó cho vào một miếng vải mỏng và đắp vào hậu môn trong vòng 5 phút. Chỉ thực hiện trong vòng 5 phút rồi lấy ra và rửa sạch lại với nước. Làm liên tục ngày 1 lần và nên làm vào mỗi tối trước khi đi ngủ để tăng hiệu quả.

Đối với bài thuốc này có cần thực hiện kiên trì liên tục khoảng 2 tuần sẽ thấy cơ bản các dấu hiệu của bệnh trĩ hoàn toàn đỡ hẳn và không còn máu tươi chảy nữa. Búi trĩ cũng thu nhỏ lại hoàn toàn đó nhé!

Cách dùng 2: Bạn có thể áp dụng thêm một công thức trị trĩ nữa từ lá thầu dầu nữa đó là dùng lá thầu dầu vò nát rồi đem nấu với nước khoảng 15 phút, dùng xông vào vùng hậu môn cho tới khi nước nguội thì bạn dùng bã lá rửa sạch vùng bị trĩ. Cách này cũng giúp diệt khuẩn, thu nhỏ búi trĩ giúp điều trị bệnh trĩ nhanh và hiệu quả.

Áp dụng kiên trì công thức trên điều trị bệnh trĩ để loại bỏ hoàn toàn bệnh trĩ một cách nhanh nhất có thể nhé. Hi vọng bài viết giúp ích nhiều người đang tìm cách chữa trị có thêm kinh nghiệm trị khỏi bệnh. Chúc các bạn thành công!

Kiến thức cần nắm:

Bài viết cùng chuyên mục

Có 1 bình luận

  • linh

    Cho em hỏi cây thầu dầu ba lá tía có chữa bệnh trĩ được không ạ

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*