Cách chữa bệnh trĩ cho các mẹ đang cho con bú

Thứ Sáu, 24-02-2017

Bệnh trĩ rất dễ gặp ở phụ nữ khi đang mang thai hoặc sau khi sinh. Đây là căn bệnh ảnh hưởng lớn đến cả mẹ và bé. Do đó, không ít bà mẹ lo lắng về cách chữa bệnh trĩ cho các mẹ đang cho con bú. Nhất là khi phụ nữ đang trong thời gian cho con bú, thuốc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn sữa.

Cách chữa bệnh trĩ cho các mẹ đang cho con bú

Cách chữa bệnh trĩ cho các mẹ đang cho con bú tốt nhất là xông hơi. Vì những lí do sau:

 + Các cách chữa bệnh trĩ thông thường bằng sử dụng thuốc tây hoặc phẫu thuật không tốt  do những ảnh hưởng xấu của thuốc đến tuyến sữa của mẹ và truyền vào cơ thể của con. Việc phẫu thuật vào giai đoạn này thì lại rất dễ gây biến chứng về sau. Do đó, nếu không thực sự cần thiết các bác sĩ sẽ không chỉ định điều trị bằng cách này.

 + Cách chữa bệnh trĩ cho các mẹ đang cho con bú bằng đông y cũng không được khuyến khích. Vì khi uống thuốc Đông y, mặc dù từ thảo dược tự nhiên nhưng chúng cũng có những tác dụng không mong muốn. Vậy nên ít nhiều ảnh hưởng đến sữa tác tác động đến em bé. Chưa kể đến trường hợp Đông y khó bảo quản. Nếu như thuốc bảo quản không tốt còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ

 + Trong khi phương pháp xông hậu môn tác động trực tiếp lên vùng hậu môn. Giúp tăng cường sự lưu thông máu. Không chỉ không ảnh hưởng đến tuyến sữa mà còn giúp các mẹ giảm bớt những triệu chứng mà bệnh trĩ gây ra.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Lưu ý cho các mẹ đang cho con bú mà mắc trĩ

Đa số nguyên nhân sau sinh bị mắc bệnh trĩ do phải kiêng khem quá nhiều và ở cữ, không hoạt động. Hoặc do bệnh từ thời kì mang thai nhưng để kéo dài hoặc qua đến sau khi sinh mới phát hiện. Để tránh trường hợp bệnh trĩ nặng hơn, các mẹ cần đến gặp các bác sĩ chuyên môn. Đồng thời, cần lưu ý những điều sau:

  • Tránh để bí tiện: Tránh nhịn đại tiện vì nhịn nhiều sẽ hình thành thói quen, gây táo bón. Đây là nguyên nhân đầu tiên gây bệnh trĩ
  • Uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể
  • Bổ sung nhiều vitamin và các chất xơ

Đặc biệt, khi các mẹ đang cho con bú tuyệt đối không tự ý sử dụng cách chữa bệnh trĩ theo kinh nghiệm truyền miệng của bất cứ ai. Tránh để xảy ra những tình huống đáng tiếc cho mẹ và bé.

Bài viết cùng chuyên mục