Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 1 đơn giản tại nhà

Thứ Bảy, 01-04-2017

Ngày nay với sự phát triển hiện đại của y học, bệnh trĩ không còn đáng lo ngại nữa. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người lựa chọn cách chữa bệnh trĩ nội bằng phương pháp dân gian đơn giản và dễ thực hiện. Vậy đó là những cách nào? Hãy cùng chúng tôi đọc và tham khảo bài viết cách điều trị bệnh trĩ nội độ 1 đơn giản tại nhà dưới đây nhé!

benh-tri

Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 1 đơn giản tại nhà

Cây thiên lý

cay-thien-ly

Cây thiên lý không chỉ là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể chúng ta, mà cây thiên lý còn có tính lành, giải nhiệt từ bên trong cơ thể nên ngoài việc sử dụng để làm thực phẩm thì cây thiên lý còn được dùng để điều trị bệnh trĩ nội độ 1 rất hiệu quả.

Bạn chỉ cần dùng lá thiên lý non, kết hợp với hai thìa muối, đem giã nhuyễn và hòa thêm một chút nước sôi đợi trong khoảng 10 phút lọc qua vải màn mỏng và uống mỗi ngày một ly, kiên trì sử dụng phương pháp này bạn sẽ thu được hiệu quả mong muốn.

Cây sung

qua-sung

Sung là loại cây có công dụng rất tốt trong việc chữa bệnh, đặc biệt là bệnh trĩ. Bạn chỉ cần lấy 1-2 quả sung ăn sống hoặc nấu lên ăn khi bụng còn đói ngày 2 lần. Hoặc có thể dùng lá sung nấu nước và ngâm hậu môn khi nước còn ấm.

Cỏ mực

co-muc

Bạn có thể kết hợp giữa lá cỏ mực, lá huyết dụ xanh và lá sống, rửa sạch sắc lấy nước uống, mỗi ngày nên uống khoảng 2 chén, kiên trì như vậy bạn sẽ có kết quả tốt, bệnh trĩ nội độ 1 sẽ thuyên giảm hẳn.

Rau diếp cá

rau-diep-ca

Rau diếp cá được chúng ta sử dụng phổ biến hàng ngày đê ăn hoặc chữa bệnh, đặc biệt là bệnh trĩ, rất được nhiều người tin dùng. Ngoài việc có lợi cho tiêu hóa thì rau diếp cá còn có tính mát, có tác dụng khử trùng tốt nên được sử dụng chữa bệnh trĩ. Bạn chỉ cần lấy rau diếp cá rửa sạch nấu sôi lên rồi đem xông hậu môn khoảng 10 phút, sau đó lấy bã diếp cá đắp lên vùng hậu môn. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp ăn rau diếp cá hàng ngày để bổ sung chất dinh dưỡng cũng như hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tốt hơn.

Ngâm hậu môn trong nước ấm

ngam-nuoc

Ngâm hậu môn trong nước ấm không chỉ có tác dụng làm sạch mà còn giúp giảm đau rất tốt, giúp lưu thông khí huyết và giảm bớt khó chịu do bệnh trĩ nội độ 1 gây ra. Bạn chỉ cần lấy nước ấm và ngâm khoảng 10 phút, thực hiện mỗi ngày bạn sẽ cảm thấy giảm đau và bệnh thuyên giảm.

Bài viết cùng chuyên mục