Cánh lái xe dễ bị bệnh trĩ làm sao phòng ngừa?

Thứ Hai, 10-04-2017

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay và đang ngày càng gia tăng vì do ảnh hưởng của cuộc sống hiện đại, con người ít đi lại và vận động. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng, ăn uống chưa hợp lý, đồng thời stress, áp lực trong công việc cao dẫn đến số lượng người mắc bệnh trĩ ngày càng cao, đặc biệt là đối với dân công sở và cánh lái xe. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về phòng ngừa bệnh trĩ cho cánh lái xe vô cùng hiệu quả, bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé!
canh-lai-xe-de-bi-benh-tri-lam-sao-phong-ngua1

Cánh lái xe dễ bị bệnh trĩ làm sao phòng ngừa?

Tập thể dục, thể thao

canh-lai-xe-de-bi-benh-tri-lam-sao-phong-ngua2

Tạo thói quen tập thể dục thể thao hàng ngày không những tốt cho cơ thể và hỗ trợ phòng ngừa bệnh trĩ rất hiệu quả. Đối với cành lái xe ít có thời gian để tập thể thao, tuy nhiên bạn cũng nên phân bố thời gian để dành một chút thời gian cho công việc này. Rất đơn giản bạn chỉ cần dành thời gian để chạy chậm vào buổi sáng, buổi tối đi bộ thư giãn, tập thái cực quyền hoặc khí công cũng rất tốt cho cơ thể.

Điều chỉnh tư thế

canh-lai-xe-de-bi-benh-tri-lam-sao-phong-ngua3

Điều chỉnh tư thế cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, khi ngồi lái xe bạn nên chủ động và có ý thức thay đổi tư thế của mông bằng cách lâu lâu nghỉ giải lao đường dai, xuống xe đi lại, vận động một chút, không nên ngồi trên xe cả ngày.

Uống nhiều nước

canh-lai-xe-de-bi-benh-tri-lam-sao-phong-ngua4

Uống nhiều nước là cách giúp cho phân mềm và dễ dàng thải ra ngoài, chính vì vậy bạn nên bổ sung nước đầy đủ mỗi ngày, trung bình mỗi người 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống thêm nước ép trái cây, nước hoa quả…

Chế độ ăn hợp lý

canh-lai-xe-de-bi-benh-tri-lam-sao-phong-ngua5

Chế độ ăn hợp lý là một điều vô cùng quan trọng, bạn nên chú ý ăn đúng giờ, đúng giấc, không nên ăn quá nhanh, quá no, ăn nhiều chất khó tiêu. Nên ăn nhiều rau quả tươi, rau xanh, thực vật chứa nhiều hàm lượng xenlulô cao.

Thói quen hàng ngày

canh-lai-xe-de-bi-benh-tri-lam-sao-phong-ngua6

Thói quen hàng ngày rất quan trọng đối với việc phòng ngừa bệnh trĩ, một số thói quen nên duy trì như: đi đại tiện đều đặn mỗi ngày, có thể ngâm mông bằng nước ấm trước khi đi ngủ, rèn luyện khí công để tăng cường vận động của cơ hậu môn để cải thiện quá trình tuân hoàn máu ở trực tràng hậu môn.

Bài viết cùng chuyên mục