Cây gì chữa bệnh trĩ tốt nhất

Thứ Ba, 01-03-2016

Có nhiều người muốn tìm đến sử dụng các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ nhưng lại băn khoăn không biết đâu mới là bài thuốc dùng hiệu quả và loại cây nào chữa bệnh trĩ tốt nhất. Chuabenhtrinoitringoai.com giới thiệu tới các bạn một số loại cây thuốc nam được dùng phổ biến trong dân gian từ lâu để chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả cao.

Cây gì chữa bệnh trĩ tốt nhất

Cây gì chữa bệnh trĩ tốt nhất

Trước tiên, các bạn cần lưu ý các cây thuốc chữa bệnh trĩ được sử dụng theo kinh nghiệm dân gian chủ yếu dùng chữa trị cho các trường hợp bệnh trĩ giai đoạn nhẹ (trĩ cấp độ 1, 2) và phải kiên trì điều trị kết hợp với các biện pháp hỗ trợ phòng ngừa bệnh mới cho hiệu quả tốt nhất. Các bài thuốc chữa bệnh trĩ từ các loại cây thuốc quanh nhà như sau:

  • Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng xông lá

Bạn chuẩn bị các loại lá cây gồm lá tre, lá sung và một chén nước bồ kết đặc. Sau khi vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn bằng nước bồ kết, bạn lấy nước đã được dun sôi từ các lá cây trên để xông hậu môn. Thực hiện đều đặn mỗi ngày.

  • Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý

Cây gì chữa bệnh trĩ tốt nhất

Chọn lấy lá thiên lý loại bánh tẻ (nghĩa là lá không quá non và cũng không già) đem rửa sạch, giã nhỏ, cho thêm vào một chút muối để giã, sau đó đổ thêm nước vào để lọc. Dùng bông thấm nước này đắp vào vùng trĩ đã rửa sạch bằng thuốc tím. Băng như đóng khố. Ngày làm 1-2 lần. trong vòng 3-4 ngày.

  • Bài thuốc chữa bệnh trĩ rau diếp cá

Có rất nhiều cách, bạn có thể ăn sống rau diếp cá mỗi ngày, kết hợp với dùng lá diếp cá nấu nước ngâm rửa , xông hậu môn hoặc giã lá đắp vào búi trĩ. Tất cả có tác dụng làm giảm triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ gây ra và kháng khuẩn, làm teo búi trĩ. Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá là một phương pháp dân gian tuyệt vời được nhiều người sử dụng.

  • Bài thuốc chữa bệnh trĩ cây hoa hòe

Cây gì chữa bệnh trĩ tốt nhất

Kết hợp các vị thuốc thảo dược gồm: hoa hòe, chỉ xác mỗi thứ 20g; kinh giới, ngải cứu mỗi thứ 40g; phèn chua 12g. Tất cả các vị thuốc cho vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút, để nước nguội bớt rồi dùng để xông hậu môn. Khi nước nguội thì dùng ngâm rửa, ngày hai lần.

  • Bài thuốc chữa bệnh trĩ cây hoa trinh nữ (hoa xấu hổ)

Bạn chỉ cần thu hái cành cây xấu hổ, đem sao khô hạ thổ rồi chưng cách thủy với rượu trắng. Khi dùng, bạn lại mang chưng cách thủy lại cho tới khi rượu bay hơi, còn lại nước màu vàng sẫm. Uống khoảng 7 ngày, mỗi ngày 2 lần.

  • Bài thuốc chữa bệnh trĩ hoa Mào Gà

Cây gì chữa bệnh trĩ tốt nhất

Lấy bông mào gà phơi thật khô sau đó tán thành bột. Mỗi ngày uống 3 – 4 lần mỗi lần uống 5 gr với nước trà.

  • Bài thuốc chữa bệnh trĩ cây lộc vừng

Cây gì chữa bệnh trĩ tốt nhất

Bạn lấy lá cây lộc vừng tươi loại bánh tẻ khoảng 20g. Rửa sạch lá, để cho ráo nước. Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy lá lộc vùng để nhai, nuốt nước, còn phần bã thì đem đắp vào hậu môn. Áp dụng như vậy liên tục trong 7 – 10 ngày sẽ cho hiệu quả rất tốt.

Lưu ý, các bài thuốc nêu trên chỉ áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ. Nếu trong trường hợp bệnh của bạn đã phát triển nặng thì cần tìm đến các phương pháp khác điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Có thể bạn đang quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*