Chi phí chữa bệnh trĩ mới nhất theo từng cấp độ bệnh

Thứ Hai, 01-10-2018

Chi phí chữa bệnh trĩ là bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn phải biết chi phí chính xác còn tùy thuốc vào rất nhiều vấn đề. Ví dụ như mức độ trĩ của bạn hay cớ sở mà bạn lựa chọn để điều trị.

Chi phí chữa bệnh trĩ
Chi phí chữa bệnh trĩ là bao nhiêu theo từng cấp độ

Tuy nhiên, qua nhiều khảo sát thì chúng tôi cũng xin đưa ra chi phí chữa bệnh trĩ cơ bản, theo từng mức độ. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo ở phân bên dưới.

Khi nào bệnh trĩ cần thăm khám và điều trị?

Bệnh trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch ở hậu môn bị sưng đau. Có một số nguyên nhân có thể gây ra bệnh trĩ, mặc dù các nguyên nhân thường không rõ ràng. Chúng có thể là do căng thẳng trong quá trình đi đại tiện hoặc do tăng áp lực lên tĩnh mạch trong thai kỳ.

chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền
Khi nào bạn cần gặp bác sĩ để thăm khám và kiểm tra tình trạng bệnh trĩ của mình

Bệnh trĩ rất phổ biến, gần như 3 trong số 4 người lớn sẽ có dấu hiệu bệnh trĩ ít nhất một lần. Đôi khi chúng không có bất kỳ một dấu hiệu nào, nhưng đôi lúc chúng sẽ gây ra ngứa ngáy và khó chịu.

Chảy máu trong quá trình đi đại tiện là dấu hiệu phổ biến nhất ở bênh trĩ. Lúc này bạn cần đến gặp bác sĩ để xác nhận các triệu chứng và có cách khắc phục nó nhanh nhất. Bác sĩ có thể sẽ tiến hành khám sức khỏe và thực hiện các xét nghiệm để xác nhận bệnh trĩ và loại trừ các bệnh nguy hiểm hơn.

Hãy nói chuyện với bác sĩ khi mà búi trĩ của bạn thường xuyên gây chảy máu, đau đớn hoặc đã khắc phục bằng các biện pháp tại nhà nhưng không hiệu quả.

Nếu bạn đã trên 40 tuổi và thường xuyên xuất huyết ở hậu môn, hãy đến bác sĩ ngay lập tức. Đó có thể không phải là dấu hiệu của bệnh trĩ mà nó là triệu chứng chảy máu từ trực tràng. Các bệnh nguy hiểm khác có thể bao gồm ung thư đại, trực tràng, ung thư hậu môn.

Nhất đinh phải đến bác sĩ khi mà bạn bị chảy máu kèm với dấu hiệu sa búi trĩ. Búi trĩ chảy máu không ngừng, bắn thành tia hoặc kèm theo cảm giác đau đầu chóng mặt. Đó là dấu hiệu bạn đã bị mất máu do bệnh trĩ, mặc dù tình trạng này là không phổ biến.

Trên mọi trường hợp hãy đặt sức khỏe của bạn lên trên hết. Hiện tại có rất nhiều phương pháp tiến tiến có thể giúp bạn điều trị bệnh trĩ. Nếu điều khiến bạn lo lắng là giá thành và chi phí điều trị bệnh trĩ thì hãy xem kỹ phần dưới đây để biết chi phí điều trị bệnh trĩ mới nhất theo từng cấp độ.

Điều trị bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền?

Để xác định chi phí cắt trĩ các bác sĩ cần làm các xét nghiệm để kiểm tra mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh. Sau đó bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và thông báo mức chi phí cụ thể phù hợp với từng bệnh nhân. Do đó để nói chính xác chi phí chữa bệnh trĩ là rất khó.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức giá rùng bình ở bên dưới. Nhưng bạn phải nhớ là giá cả có thể cao hoặc thấp hơn tùy vào tình trạng của bạn.

1. Chi phí chữa bệnh trĩ mức độ nhẹ (trĩ độ 1, 2)

Chi phí điều trị bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền nếu bạn vừa mới có dấu hiệu bệnh trĩ?. Thông thường, khi bệnh vẫn còn nhẹ thì chi phí khám thường không cao chỉ từ vài trăm nghìn đến dưới 1 triệu. Chi phí này chủ yếu là do các xét nghiệm, nội sôi để xác nhận tình trạng của mỗi người.

Do đó điều quan trọng là bạn phải điều trị bệnh trĩ sớm để tiết kiệm chị phí. Còn nếu để bệnh nặng hơn, các biến chứng xảy ra thì chi phí chữa bệnh trĩ sẽ kéo dài và tốn nhiều chi phí hơn.

Thông thường ở mức độ trĩ 1 và 2 kể cả trĩ nội hay trĩ ngoại sẽ không cần điều trị phẫu thuật. Vì lúc này búi trĩ chưa sa ra bên ngoài hoặc chưa có biến chứng nguy hiểm nào cả. Tiền thuốc men chỉ độ vài trăm nghìn cho một lần điều trị mà thôi,

2. Chi phí điều trị bệnh trĩ mức độ nặng (trĩ độ 3, 4)

Nếu trĩ của bạn đã biến chứng hoặc chuyển sang giai đoạn nặng tức là trĩ độ 3 và 4 thì chi phí chữa bệnh trĩ sẽ cao hơn.Tuy nhiên, điều trị bệnh trĩ tốn bao nhiêu tiền còn phụ thuốc vào nhiều yếu tố, ví dụ như:

chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền ở cấp độ 3-4?
Chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền, có tồn kém không?

Một số vấn đề ảnh hưởng đến chi phí chữa trĩ, ví dụ như:

 • Trĩ sa nhiều hay ít có kèm theo viêm nhiễm hậu môn hay nứt kẽ hậu môn hay không. Những điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chi phí.
 • Việc chọn lựa phương pháp cắt trĩ cũng ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh trĩ. Với phương pháp cắt trĩ hiện đại không đau như Longo hay HCPT thì chi phí sẽ cao hơn.
 • Việc lựa chọn cơ sở thực hiện điều trị cũng ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh trĩ. Không nê vì ham rẻ mà chọn cơ sở trôi nổi, không có giấy phép hoặc thiếu các biện pháp an toàn.

Ở Bệnh viên Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh chi phí chữa bệnh trĩ niêm yết theo quy định và được Bộ Y tế phê duyệt như sau:

 • Phẫu thuật cắt trĩ, nứt hậu môn: 3 000 000 đồng.
 • Phẫu thuật cắt bỏ trĩ vòng: 3 500 000 đồng.
 • Phẫu thuật thắt trĩ có kèm bóc tách, cắt một bó trĩ: 2 200 000 đồng.
 • Cắt trĩ theo phương pháp không đau Longo: 3 500 000 đồng.
 • Phẫu thuật theo phương pháp Longo cải biến: 2 200 000 đồng.

Tuy nhiên, bảng giá trên chưa kèm chi phí phát sinh như xét nghiêm hoặc nội soi xác định tình trạng bệnh. Do đó cách tốt nhất để biết chi phí chữa bệnh trĩ chính xác hãy đến cơ quan y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra mức giá phù hợp.

Bệnh trĩ có tái phát sau khi điều trị không?

Rất tiếc phải nói với bạn rằng, một khi đã mắc bệnh trĩ thì nó sẽ tái phát lại bất cứ khi nào có điều kiện thích hợp. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Toronto đã công bố trong một nghiên cứu năm 2004 là có 231 người tái phát bệnh trĩ trên 500 người nghiên cứu.

Một số người tham gia nghiên cứu sử dụng các biện pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà và những người khác áp dụng phương pháp phẫu thuật. Có 6,3% tỷ lệ tái phát ở người điều trị phẫu thuật và 25,4% tỷ lệ tái phát ở người điều trị tại nhà.

Mọi thay đổi trong chế độ ăn uống và thói quen hàng ngày đều có tác động đến bệnh trĩ của bạn. Do đó hãy áp dụng các biện pháp hỗ trợ điều trị tại nhà nhằm ngăn chặn bệnh trĩ quây trở lại sau điều trị. Hãy thực hiện các mẹo điều trị bệnh trĩ sau:

 • Ăn nhiều thức ăn chứa chất xơ và uống nhiều nước để giữ cho phân của bạn mềm mại. Bên cạnh đó cần tránh căng thẳng trong quá trình đại tiện.
 • Tập thể dục đều đặn, điều này giúp cho bạn có lịch đi đại tiện đều đặn hơn.
 • Nếu bạn thừa cân hoặc béo phì hãy giảm cân. Điều này giúp giảm áp lực lên tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn.

Tóm lại, chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền thì chúng tôi không thể nói chính xấc được. Nó còn tùy thuộc vào mỗi bệnh viện, khi có sự khác biệt về chất lượng cơ sở y tế, tay nghề bác sĩ thì chi phí cũng chênh lệch nhau. Do vậy, bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế uy tín để biết mức giá chính xác. Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bạn, chúc bạn nhiều sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm: Các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất từ dân gian tới bệnh viện

Bài viết cùng chuyên mục