Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu theo cấp độ bệnh?

Thứ Ba, 21-02-2017

Bác sĩ cho tôi hỏi chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu theo cấp độ bệnh vậy ạ? Lần trước tôi bị trĩ cấp độ 1, do nghe lời khuyên của hàng xóm nên tôi tự chữa bệnh tại nhà theo kinh nghiệm của một cô đã từng chữa khỏi. Nhưng sau hai tháng điều trị, tình trạng bệnh của tôi không hề có dấu hiệu giảm bớt mà có vẻ như những cơn đau ngày càng xuất hiện nhiều và khó đi tiêu. Sau đó 1 tháng nữa, tôi tái khám lại thì đã thấy mình bị trĩ giai đoạn 2. Hiện tại tôi rất hối hận và muốn điều trị sớm nhất có thể. Vì vẫn còn băn khoăn về mức chi phí nên tôi mới gửi email đến bác sĩ, mong bác sĩ giải đáp giúp chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu. Mong bác sĩ hồi âm sớm. Tôi xin cảm ơn!

( Hùng, Hố Nai, Đồng Nai. )

Giải đáp nhanh: Chào anh Hùng, ” chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu theo cấp độ bệnh? ” là băn khoăn chung của nhiều người đang muốn điều trị bệnh trĩ giống anh. Về vấn đề này chúng tôi xin trả lời như sau:

Chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu theo cấp độ bệnh?

Trĩ là căn bệnh phổ biến ở những người thường xuyên ngồi lâu hoặc đứng lâu, ít vận động, táo bón mạn tính,… và được chia thành 4 cấp độ tuy theo mức độ của bệnh. Trong đó cấp độ một ( giai đoạn I) là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh, đồng nghĩa với việc chi phí chữa bệnh trĩ ở giai đoạn này là thấp nhất. Tương tự, chi phí chữa trị bệnh trĩ sẽ tăng dần theo cấp độ. Đến cấp độ 4, yêu cầu phải phẫu thuật cắt trĩ, lúc này mức chi phí chữa bệnh trĩ khá cao, và cao nhất trong 4 giai đoạn của bệnh trĩ.

Mức phí điều trị bệnh theo giai đoạn còn phụ thuộc vào cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ y tế và phương pháp bệnh nhân lựa chọn mà mức phí có sự chênh lệch khác nhau. Rất khó để quy lại một mức phí nhất định. Tuy nhiên, về cơ bản chi phí chữa bệnh trĩ theo cấp độ là:

Thông thường, chi phí chữa bệnh trĩ ở giai đoạn I và II sẽ ít tốn kém hơn do việc điều trị dễ dàng hơn, phương pháp lựa chọn đơn giản và thời gian ngắn hơn

Trường hợp bệnh trĩ ở giai đoạn III và IV, tình trạng trĩ nặng hơn, diễn biến phức tạp hơn, cần sử dụng những phương pháp hiện đại, công nghệ cao để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả nên chi phí chữa bệnh trĩ ở hai giai đoạn này sẽ cao hơn.

Tóm lại, mức chi phí chữa bệnh trĩ sẽ tăng dần theo cấp độ, không chỉ vậy, với mỗi bệnh viện, khi có sự khác biệt về chất lượng cơ sở y tế, tay nghề bác sĩ thì chi phí cũng chênh lệch nhau. Do vậy, anh nên tìm hiểu kĩ, cân nhắc lựa chọn trước khi khám chữa. Tuy nhiên, trường hợp của anh, trĩ mới ở cấp độ 2, chi phí sẽ không quá đắt đỏ, anh có thể an tâm lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao. Chúc anh nhanh chóng hồi phục sức khỏe!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*