Chi phí điều trị bệnh trĩ cấp độ 1 2 3

Thứ Hai, 07-03-2016

Xin hỏi:

Tôi năm nay 33 tuổi, bị bệnh trĩ nội cấp độ 2. Xin hỏi nếu tôi muốn chữa trị dứt điểm khỏi bệnh thì chi phí toàn bộ có cao không? Tôi cần phải chuẩn bị những loại chi phí nào là cần thiết nhất. Xin cảm ơn!

(Cao Thanh Sơn – Hà Tĩnh)

Chi phí điều trị bệnh trĩ cấp độ 1 2 3

Giải đáp: Chi phí điều trị bệnh trĩ cấp độ 1 2 3

Chào bạn,

Bệnh trĩ có 2 3 loại là bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp. Dựa theo mức độ và biểu hiện mà bệnh được chia ra thành các cấp độ gồm trĩ độ 1, 2, 3. Đối với các trường hợp bệnh khác nhau lại được áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp với mức chi phí cũng không giống nhau.

Về mức chi phí chữa bệnh trĩ nội độ 2 như bạn đã hỏi, chúng tôi xin được giải đáp như sau: tất cả các trường hợp bị bệnh trĩ khi chữa trị trước tiên cần được xác định mức độ tình trạng bệnh để đưa ra phương pháp phù hợp, từ đó sẽ có mức chi phí. Cụ thể mức chi phí sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

– Theo mức độ nặng nhẹ của bệnh: nếu bệnh trĩ ở mức độ nhẹ (trĩ độ 1, 2) thì cách chữa trị còn dễ dàng và có thể chữa trị khỏi bệnh trong thời gian ngắn và bằng các phương pháp đơn giản, đỡ tốn kẽm. Đặc biệt, người bệnh có thể tự chữa bệnh trĩ tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ dùng thuốc dân gian, các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ,… Còn nếu trường hợp bệnh trĩ nặng độ 3, 4 thì cần áp dụng các phương pháp phẫu thuật, dụng thuốc điều trị nên sẽ tốn kém hơn.

– Chi phí dựa theo phương pháp điều trị bệnh: với mỗi phương pháp như sử dụng thuốc, phẫu thuật,… sẽ có mức chi phí khác nhau. Hiện nay, việc phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp longo được đánh giá rất cao về tính hiệu quả, an toàn và thời gian điều trị nhanh nhưng chi phí khá cao.

– Chi phí điều trị tùy thuộc vào cơ sở y tế điều trị: nhìn chung về các mức giá điều trị bằng các loại thuốc và cách phẫu thuật có khoảng tương đương nhau. Tuy nhiên, ở mỗi cơ sở có chất lượng phục vụ, trang thiết bị và uy tín, tay nghề của bác sĩ,… sẽ có những mức giá khác nhau. Do vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn điều trị tại bệnh viện công hoặc các phòng khám chuyên trĩ tư nhân.

Có thể bạn đang quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*