Chia sẻ cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung

Thứ Hai, 15-08-2016

Khá nhiều chia sẻ cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung được truyền miệng trong dân gian, vì vậy hôm nay tổng hợp cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung đúng cách rất hữu ích cho những người bị bệnh trĩ cấp độ nhẹ và vừa tham khảo. 

Tác dụng trị bệnh trĩ từ cây sung

Được biết cây sung có rất nhiều tác dụng tốt trong việc chữa bệnh trĩ, được biết ăn quả sung chín có thể giúp nhuận tràng tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón lâu ngày rất tốt. Vì vậy mà trong dân gian đã có không ít người bổ xung quả sung chính để loại bỏ bệnh trĩ một cách hiệu quả dễ dàng nhất, đồng thời giúp ngăn chặn nguy cơ yếu tố xuất hiện bệnh trĩ cũng như làm tình trạng bệnh trĩ tiến triển nặng hơn.

la-sung-chua-tri

Chưa dừng lại ở đó, lá sung còn được tận dụng giúp giảm nhanh các triệu chứng do bệnh trĩ gây ra với những đặc tính khử khuẩn, giảm sưng viêm nên rất tốt cho tình trạng đau nhức, sưng lòi búi trĩ ở người mắc bệnh trĩ. Nhờ vậy mà trong Đông y các thầy thuốc đã biết ứng dụng điều trị bệnh trĩ một cách khá hiệu quả mà mọi người nên tham khảo. 

Chia sẻ cách trị bệnh trĩ bằng lá sung hiệu quả đúng cách

Để trị bệnh trĩ bằng lá sung đúng cách mọi người nên áp dụng bài thuốc cổ truyền thường dùng lá sung kết hợp với một số nguyên liệu thiên nhiên để tăng công dụng chữa bệnh trĩ hơn, có thể tiến hành như sau:

Chuẩn bị: 

  • Lá sung 100g.
  • Ngải cứu 50g.
  • Lá lốt 1 nắm
  • Cúc chục ngọn non
  • Vài lát nghệ

Cách sử dụng: Bạn nên tiến hành theo từng bước lần lượt như sau:

  • Rửa sạch các loại lá trên rồi cho vào nồi, cho thêm vào lát nghệ vào và đổ khoảng 1,5 lít nước và đun sôi, nhỏ lửa cho các chất trong lá cây giúp trị bệnh ra ngoài nước cho tác dụng trị bệnh tốt hơn.
  • Đun sôi khoảng 15 phút thì lấy ra xông hơi vùng hậu môn, trùm kín khăn để  hơi thuốc bay lên tác động vào búi trĩ và hậu môn giúp lưu thông mạch máu tốt hơn,thu nhỏ kích thước của búi trĩ.
  • Chờ khi nước ấm thì ngâm vào nước ấm, dùng bã rửa sạch vùng hậu môn.
  • Thực hiện liên tiếp ngày 1 lần, đảm bảo sau 15 ngày dấu hiệu của bệnh trĩ sẽ thuyên giảm hẳn đó nhé!

Đối với bài thuốc thảo dược trị bệnh trĩ từ lá sung kết hợp với nhiều loại thảo dược thiên nhiên sẽ giúp loại bỏ cơ bản các triệu chứng bệnh trĩ xuất hiện khá tốt mà mọi người không nên bỏ qua.

Chúc các bạn thành công với những chia sẻ trị bệnh trĩ từ kinh nghiệm dân gian này nhé!

Bạn nên quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*