Cho mình hỏi, trẻ em có bị trĩ không nhỉ?

Chào mọi người! Mình vẫn biết là có nhiều bệnh chỉ xuất hiện ở trẻ nhỏ hoặc chỉ xuất hiện ở người lớn mà thôi, tuy nhiên đối với bệnh trĩ thì mình lại khá tò mò không biết trẻ em có bị trĩ không nhỉ? 

Cháu gái mình hơn 1 tuần nay  cháu thường xuyên bị táo bón chắc do trời nóng quá gây nhiệt sinh ra táo bón, không chỉ táo bón mà đi vệ sinh còn kèm theo máu tươi nữa. Gia đình có đưa cháu đi bệnh viện và cải thiện chế độ ăn uống hợp lý nên bệnh cũng thuyên giảm. Thế nhưng theo mình được biết là việc bị táo bón lâu ngày chính là ngây trĩ vậy mọi người cho mình hỏi trẻ em có bị trĩ giống người lớn không nhỉ? Mong mọi người giải thích giùm để mình có thêm kiến thức phòng bệnh cho con em mình. Xin chân thành cảm ơn!”

tinh-hoan-nhat-ky-cua-me-2

Cho mình hỏi, trẻ em có bị trĩ không nhỉ?

Chuyên gia tư vấn: 

Vấn đề bạn thắc mắc cũng chính là thông tin dễ bị các phụ huynh bỏ quên không lưu tâm tới, chúng khá quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh trĩ xuất hiện. Qua đó với thắc mắc của bạn ban quản trị chúng tôi xin trả lời luôn là trẻ nhỏ hoàn toàn có khả năng mắc phải bệnh trĩ như người lớn nếu như chế độ sinh hoạt ăn uống không đúng cách. Theo đó trẻ nhỏ có thể bị bệnh trĩ do những thủ phạm điển hình như:

  • Do bệnh táo bón lâu ngày: Trẻ bị táo bón lâu ngày làm phân khô cứng dẫn tới 3-4 ngày trẻ mới đi một lần và mỗi lần đi trẻ rặn mất sức nhiều. Điều này làm gia tăng áp lực lên thành hậu môn có thể gây nên bệnh trĩ ở trẻ nhỏ.
  • Do thói quen xấu: Nhiều bà mẹ có thói quen cho trẻ ngồi bô lâu, ngay cả việc có thể cho trẻ vừa ngồi bô vừa cho trẻ ăn cũng làm gia tăng áp lực lên thành tĩnh mạch hậu môn khiến búi trĩ có thể hình thành.
  • Ăn thức ăn ít chất xơ: Chế độ dinh dưỡng ít chất xơ có thể làm cho hệ tiêu hóa bị rối loạn dễ bị bệnh về đường tiêu hóa làm gia tăng nguy cơ mắc phải bệnh trĩ ở trẻ nhỏ.

BẠN NÊN BIẾT THÊM:

Mặc dù ít nguy cơ tác động bị bệnh trĩ như người lơn xong các mẹ không vì thế mà chủ quan bởi trẻ nhỏ cũng hoàn toàn có thể bị bệnh trĩ như người lớn. Do vậy nên những ai đang thắc mắc trẻ em có bị trĩ không thì nên thay đổi suy nghĩ mà thực hiện việc phòng ngừa, trị táo bón cho trẻ đúng cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Chúc mọi người chăm trẻ khỏe mạnh!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*