Chữa bệnh trĩ mất bao lâu thì khỏi?

Thứ Hai, 13-03-2017

Chữa bệnh trĩ mất bao lâu thì khỏi là câu hỏi mà thời gian gần đây chúng tôi liên tục nhận được từ phía đông đảo độc giả. Tuy chúng tôi đã cố gắng để trả lời nhưng không thể tránh những thiếu sót. Do đó sẽ có vài độc giả không nhận được phản hồi và phải gửi câu hỏi đến lần thứ hai. Chúng tôi rất tiếc về điều này. Để tránh trường hợp bỏ sót email, lần này chúng tôi quyết định dành riêng một bài viết về vấn đề này. Quý độc giả quan tâm mời theo dõi ngay dưới đây.

Chữa bệnh trĩ mất bao lâu thì khỏi?

 

Đa số các câu hỏi mà chuabenhtrinoitringoai.com nhận được đều có chung nội dung Chữa bệnh trĩ mất bao lâu thì khỏi? Mà không có thông tin cụ thể về mức độ bệnh, loại bệnh ( trĩ nội hay trĩ ngoại? Mức độ I. II. hay III, IV?) do đó chúng tôi khó lòng đi thẳng vào giải quyết vấn đề.

Vì việc điều trị bệnh trĩ ở các mức độ khác nhau sẽ lựa chọn những phương pháp khác nhau, đồng nghĩa với việc thời gian hồi phục sẽ khác nhau.

 + Ở giai đoạn I, II, việc điều trị tương đối đơn giản ( chủ yếu là dùng thuốc và thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt): Thời gian và chi phí điều trị tương đối ngắn.

 + Ở giai đoạn III, IV, khi các búi trĩ lòi ra, người bệnh buộc phải thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ. Lúc này thời gian chữa bệnh trĩ mất bao lâu thì khỏi còn dựa vào các yếu tố sau:

  • Cơ địa mỗi người
  • Đội ngũ y bác sĩ thực hiện, máy móc, thiết bị y tế ( nơi cắt trĩ)
  • Công tác vệ sinh, chăm sóc sau phẫu thuật

Thông thường thì sau khi cắt trĩ khoảng 1 – 2 tuần là khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, bệnh có thể quay lại nếu không có chế độ ăn uống, rèn luyện khoa học.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Lời khuyên cho bệnh nhân: Tất cả những người bị trĩ đều cần tới các bệnh viện uy tín càng sớm càng có lợi. Vì chữa bệnh trĩ mất bao lâu thì khỏi phụ thuộc rất nhiều vào thời gian diễn ra bệnh trĩ, cấp độ trĩ và phương pháp điều trị bệnh. Việc kéo dài không chữa trị sẽ khiến cho bệnh tình ngày càng nghiêm trọng và tốn nhiều thời gian, chi phí khám chữa hơn.

Chúc quý độc giả sớm hồi phục sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục