Chữa viêm đại tràng bằng nghệ dứt điểm tại nhà

Thứ Tư, 07-09-2016

Sau nhiều lần đi khám bác sĩ và dùng thuốc chữa bệnh viêm đại tràng thì tôi càng bi quan chán nản hơn khi bệnh cứ tái phát nhiều lần mà không khỏi. Bên cạnh đó tôi cũng có nghe được những thông tin dùng thuốc tây y nhiều sẽ ảnh hưởng tới gan thận, không tốt cho sức khỏe. Vì thế nên tôi quyết định tìm tới bài thuốc dân gian chữa viêm đại tràng bằng nghệ tại nhà. Thật bất ngờ khi đây lại là phương pháp giúp tôi thoát khỏi bệnh hoàn toàn.

dieu-tri-viem-dai-trang-tư-nghe

Chữa viêm đại tràng bằng nghệ dứt điểm tại nhà 

Tác dụng củ nghệ trong chữa viêm đại tràng 

Từ rất lâu người ta đã biết tới công dụng của nghệ trong việc làm lành vết thương niêm mạc nhanh, chống viêm sưng loét nhờ vào thành phần curcumin có trong tinh chất của nghệ. Nhờ vậy mà không ít bài thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng có mặt nghệ củ.

Được biết đến như vị thuốc quý chữa bệnh viêm đại tràng nhờ tác dụng chống viêm loét và làm lành vết loét đồng thời hỗ trợ quá trình tiêu hóa giúp trị khỏi bệnh an toàn hơn. Không ít nghiên cứu được thực hiện chứng minh nghệ củ có tác dụng chữa bệnh viêm đại tràng. Đồng thời nhiều thuốc trị viêm loét cũng được chiết xuất từ nghệ củ mà ra. Trong bài thuốc trị viêm đại tràng bằng nghệ người ta còn dùng kết hợp thêm mật ong để tăng công dụng trị bệnh. Nhờ vào mật ong có tính kháng khuẩn tốt và hỗ trợ quá trình làm liền vết thương khá tốt.

Cách áp dụng nghệ trị viêm đại tràng hiệu quả 

Để trị viêm đại tràng bằng nghệ bạn có thể tham khảo cách thực  hiện đơn giản như sau:

 * Chuẩn bị: Bột nghệ vàng 2 thìa , mật ong 1 thìa.

chua-viem-dai-tranga

 * Cách làm: rất đơn giản bạn chỉ cần dùng 2 thìa bột nghệ trộn với 1 thìa mật ong rồi ăn bình thường. Ngày ăn 1 lần và liên tục trong 1 tháng sẽ thấy những cơn đau do bệnh thuyên giảm. Các vấn đề về rối loạn tiêu hóa do bệnh viêm đại tràng cũng thuyên giảm hẳn đó bạn nhé!

Ngoài ra nhiều người còn ăn nghệ sống hoặc luộc cũng giúp hỗ trợ bệnh viêm đại tràng khá tích cực đấy nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý chăm sóc thay đổi thói quen ăn uống hợp lý khoa học lành mạnh giúp loại bỏ bệnh hiệu quả.

Bạn có thể tìm hiểu thêm

Bài viết cùng chuyên mục