Chữa viêm đại tràng, táo bón từ mật ong và vừng đen

Thứ Ba, 30-08-2016

Khi bị các bệnh đường tiêu hóa như: đau dạ dày, viêm đại tràng hay thậm chí hội chứng táo bón….lúc này sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng cần tìm cách chữa trị ngay. Thế nhưng không phải lúc nào cứ bị bệnh là bạn lạm dụng thuốc tây ngay. Bởi thực tế dùng thuốc tây nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Bạn hoàn toàn có thể dùng một số mẹo chữa bệnh từ dân gian an toàn đạt hiệu quả cao. Cách mà chúng tôi muốn nói tới trong bài viết này chính là việc chữa viêm đại tràng, bệnh táo bón từ mật ong và vừng đen. Đây là một trong những phương pháp đã giúp rất nhiều người khỏi bệnh tại nhà mà các bà nội trợ nên học hỏi để chăm sóc sức khỏe của các thành viên trong gia đình an toàn hơn nhé! 

1- Chữa bệnh táo bón bằng vừng đen và mật ong

Táo bón là tình trạng khó đi ngoài kéo dài từ 2-3 ngày mà vẫn không đi đại tiện được. Khi đi thì phân cứng, khô làm rát và chảy máu hậu môn. Lúc này cần chú ý thay đổi chế độ ăn uống nhiều chất xơ. Đồng thời vận động hợp lý để bệnh không trở mãn tính và ngăn ngừa bệnh trĩ xuất hiện.

thuốc-chữa-viêm-đại-tràng-co-thắt-1

Ngoài ra khi bị bệnh táo bón bạn có thể áp dụng ngay phương pháp dùng mật ong và vừng đen giúp loại bỏ bệnh một cách hiệu quả theo cách sau:

+ Chuẩn bị: 30g vừng đen, 1 thìa mật ong

+ Cách dùng: Bạn dùng 1 thìa mật ong pha với nước ấm, rồi nhai vừng đen cho thật nhỏ và nuốt và uống kèm với nước pha mật ong. Ngày thực hiện 1 lần trong vòng 3 ngày liên tiếp sẽ giúp trị khỏi dứt điểm chứng táo bón một cách hiệu quả đấy nhé!

Ngoài ra bạn có thể thực hiện bằng một cách khác nếu như không thể nhai sống vừng, bạn có thể dùng 1 bát vừng đen đem nấu như cháo rồi khi chín bạn cho 2 thìa mật ong và trộn đều và ăn. Cách này cũng giúp trị táo bón, làm mềm phân, ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

2- Chữa bệnh viêm đại tràng bằng vừng đen và mật ong

Viêm đại trạng thường xuyên gây ra những cơn đau âm ỉ khó chịu, lúc này cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để giảm đau nhanh bạn có thể dùng ngay mật ong và vừng đen giúp trị bệnh nhanh mà không cần phải dùng thuốc. Phương pháp này áp dụng được cho cả trường hợp bị viêm đại tràng cấp và mãn tính nên bạn đều có thể cân nhắc điều trị bệnh.

 + Chuẩn bị: 2 thìa vừng, 1 thìa mật ong

thuốc-chữa-viêm-đại-tràng-co-thắt

 + Cách dùng: Đem giã vừng cho thật nhỏ rồi đem trộn với mật ong rồi vò thành viên và uống. Chia làm 2 lần uống trong ngày và thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng thì bệnh viêm đại tràng sẽ thuyên giảm rõ rệt đấy nhé!

Lưu ý: Đối với phương pháp điều trị bệnh viêm đại tràng này cần phải kiên trì thực hiện đều đặn trong một thời gian dài sẽ giúp loại bỏ bệnh một cách an toàn hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý hơn tới chế độ ăn uống hợp lý loại bỏ bệnh một cách an toàn hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng

Có 1 bình luận

  • Nguyễn Thị Hồng

    cho em hỏi là vừng sống giã nhỏ hay là rang chín vừng lên và liều lượng như thế nào ạ.
    em cám ơn!

Bài viết cùng chuyên mục