Có ai cắt trĩ ở bệnh viện 108 chưa ạ? Cho em xin ý kiến

Thứ Tư, 31-01-2018

Câu hỏi:

Chào mọi người, có ai cắt trĩ ở bệnh viện 108 chưa ạ? Cho em xin ý kiến với ạ. Em năm nay 37 tuổi, hiện đang sinh sống tại Hà Nội và là sỹ quan kỹ thuật trong quân đội, tình hình là em đang mắc bệnh trĩ đã hơn 2 năm nay. Hiện tại bệnh của em đang ở cấp độ 3 với các triệu chứng thường gặp như búi trĩ sa ra ngoài mỗi khi đi cầu và không thể co lại vào bên trong được, hậu môn bị đau rát, ngứa ngáy, thường chảy dịch, đi cầu ra máu tươi với lượng máu rất nhiều…. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của em mà còn gây khó chịu sau mỗi lần đi đại tiện. Mới đây, em có đến phòng khám trên thành phố để kiểm tra tình hình bệnh thì biết được bệnh đang ở mức độ nguy hiểm sắp chuyển sang cấp độ 4 nên bác sĩ khuyên em cần phải làm phẫu thuật cắt trĩ để ngăn ngừa những biến chứng về sau.

Qua tìm hiểu, thu thập ý kiến của nhiều người xung quanh thì biết được bệnh viện 108 là bệnh viện chữa bệnh trĩ rất tốt, đa số người bệnh đến khám và điều trị bệnh tại đây, kết quả điều trị rất hài lòng. Tuy nhiên, vì chưa đến khám và điều trị lần nào nên Tôi cũng chưa biết bệnh viện này có tốt như những gì mọi người chia sẻ không? Do đó, tôi muốn gửi thắc mắc này đến chuyên mục. Mong rằng các bạn độc giả nếu ai biết hoặc đã từng chữa trị bệnh trĩ tại viện 108 thì chia sẻ giùm để tôi được biết với. Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Nguyễn Hùng Anh Dũng_ Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn, bệnh trĩ là căn bệnh được hình thành do sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch hậu môn trực tràng, dẫn tới hình thành các búi trĩ. Bệnh được xác định do nhiều nguyên nhân gây ra như chế độ ăn uống, làm việc và sinh hoạt không đúng cách hoặc do quá trình mang thai… khiến bệnh hình thành và gây ra những biểu hiện bất thường như táo bón, ngứa rát hậu môn, đi ngoài ra máu tươi…. làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống người bệnh.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ như dùng thuốc điều trị, tiêm xơ búi trĩ hoặc phẫu thuật… tuỳ theo mức độ bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn điều trị phương pháp đúng nhất. Đối với trường hợp của bạn Thanh Tùng khi đã khám và làm các xét nghiệm chuẩn đoán bệnh đang ở cuối mức độ 3 gần chuyển sang cấp độ 4 lúc này các búi  trĩ đã to và lòi ra bên ngoài không tự thụt lên được hoặc dùng tay nhưng vẫn không thể đưa lên được thì bệnh nhân cần phải tiến hành phẫu thuật để tránh những biến chứng nguy hiểm như nứt hậu môn, apxe hậu môn… xuất hiện.

Cắt trĩ ở bệnh viện 108

Bệnh viện 108 hay còn gọi là bệnh viện trung ương quân đội 108 trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam là bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở khu vực phía Bắc. Bệnh viện được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1951. Đảm nhiệm vai trò khám, cấp cứu thu dung điều trị cho các đối tượng bệnh nhân như: Quân nhân tại chức, cán bộ cấp cao trong quân đội, cán bộ cấp cao Đảng và Nhà nước, bảo hiểm y tế quân, bảo hiểm y tế khác và các đối tượng dịch vụ,  nghiên cứu khoa học Y Dược lâm sàng….

Trình độ đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế chuyên khoa tại bệnh viện 108 có tay nghề chuyên môn cao được đào tạo từ nước ngoài về. Bên cạnh đó, trang thiết bị chất lượng cao. Được xem là một môi trường khám và phẫu thuật cắt trĩ tốt dành cho tất cả mọi người vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm để khám và điều trị bệnh trĩ tại đây. Về giá cả cho ca phẫu thuật cắt trĩ tại bệnh viện 108 không có một mức chi phí nào cố định, bởi giá cả còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cụ thể như:

  • Mức độ bệnh của bạn: Bệnh trĩ được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện riêng. Dựa vào kết quả xét nghiệm, tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ sẽ hướng dẫn cách điều trị phù hợp.
  • Phương pháp phẫu thuật: Được xem là yếu tố quan trọng trong việc quyết định đến chi phí, bởi mỗi phương pháp sẽ có mức phí khác nhau. Với phương pháp truyền thống chi phí sẽ thấp hơn so với phương pháp hiện đại. Tuy nhiên về tính an toàn, hiệu quả, nhanh chóng thì phương pháp phẫu thuật hiện đại chiếm ưu thế hơn.
  • Trình độ bác sĩ: Những bác sĩ có chuyên môn cao, trình độ tay nghề giỏi cũng sẽ có chi phí phẫu thuật cao hơn so với những bác sĩ còn non tay. Để đảm bảo an toàn bệnh nhân nên thực hiện phẫu thuật lựa chọn bác sĩ giỏi.

Bạn Anh Dũng thân mến, với những thông tin vừa rồi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cắt trĩ ở bệnh viện 108 từ đó giúp các bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Chúc các bạn luôn mạnh khoẻ!

CHIA SẺ THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục