Hậu môn chảy dịch vàng hôi là bị gì?

Thứ Năm, 06-07-2017

Hậu môn chảy dịch màu vàng hôi là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc một số bệnh nguy hiểm về đường hậu môn trực tràng. Khi có những dấu hiệu này thường khiến người bệnh cảm thấy hoang mang, lo lắng. Kèm theo đó là cảm giác khó chịu, đau đớn và mệt mỏi do bệnh gây ra. Vậy khi bị hậu môn chảy dịch vàng hôi là bị gì? Tất cả sẽ được giải đáp qua những thông tin dưới đây.

hau-mon-chay-dich-vang-hoi-la-bi-gi1

Hậu môn chảy dịch vàng hôi là bị gì?

1. Viêm ống hậu môn

Bệnh viêm ống hậu môn cũng là một trong những bệnh về đường hậu môn trực tràng khá nguy hiểm. Căn bệnh này gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Viêm ống hậu môn thường có một số triệu chứng cơ bản như: viêm loét hậu môn, có mùi hôi thối do bị nhiễm trùng, chảy dịch màu vàng, nóng rát ở vùng hậu môn.

2. Bệnh Trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Xã hội càng phát triển mạnh thì căn bệnh này lại càng gia tăng. Khi mắc phải căn bệnh này bệnh nhân sẽ thấy hậu môn thường xuyên rơi vào tình trạng ngứa ngáy, khó chịu. Thậm chí có cảm giác như có dị vật lạ ngay lỗ hậu môn, chảy máu khi đại tiện và bị tiết dịch ở hậu môn.

hau-mon-chay-dich-vang-hoi-la-bi-gi2

Nếu quan sát kỹ chúng ta sẽ thấy máu dính trên phân hay trên giấy vệ sinh khi đi đại tiện. Bệnh nặng có thể thấy búi trĩ bị thò ra rồi tự thụt vào.

3. Viêm tấy tầng sinh môn

Đây là một trong những chứng bênh gây ra những dấu hiệu như hậu môn chảy nước vó mùi hôi. Do các tầng hậu môn của chúng ta bị viêm nhiễm và gây ra mùi hôi thối rất khó chịu. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống hàng ngày của người bệnh. Khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khổ sở không dám hoạt động nhiều.

4. Apxe Quanh Hậu Môn

hau-mon-chay-dich-vang-hoi-la-bi-gi3

Apxe quanh hậu môn là tình trạng bị tiết dịch ở hậu môn, có thể là hậu môn tiết dịch hôi, dịch vàng. Kèm theo đó là việc xuất hiện những cục cứng sưng tấy, đau đớn, ngứa ngáy và bên trong chứa đầy mủ.

5. Rò Hậu Môn

Một khi các ổ apxe hậu môn sưng cứng, tụ mủ quá nhiều sẽ tự vỡ ra hình thành những đường rò hậu môn chảy mủ, chảy nhiều dịch vàng và có mùi hôi khó chịu. Sau khi chúng khô mặt sẽ để lại vảy khô và sẽ tái đi tái lại nhiều lần rất nguy hiểm.

⇒ Hậu môn chảy dịch vàng hôi nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ra một số hậu quả nặng nề như:

Gây nhiễm trùng chảy mủ: Khi bị chảy dịch vàng nếu không được điều trị sớm sẽ khiến hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, có mủ, hôi thối… Môi trường này dễ tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn phát triển dẫn đến nhiễm trùng lở loét vùng hậu môn.

hau-mon-chay-dich-vang-hoi-la-bi-gi4

Gây ung thư: Chảy dịch là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị một căn bệnh nào đó rất nguy hiểm. Nếu không điều trị kịp thời sẽ kéo theo hàng loạt các viêm nhiễm và phát sinh các bệnh lý nguy hiểm khác ở hậu môn. Thậm chí có nguy cơ phát triển thành ung thư.

Viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới: Do cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ giới rất gần với ống hậu môn. Nên khi gặp tình trạng chảy mủ hậu môn rất dễ gây viêm nhiễm vào cơ quan sinh dục nữ. Có thể phát triển thành bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Cách xử lý nhanh chóng và an toàn khi bị hậu môn tiết dịch

Để tránh những biến chứng nguy hiểm do tình trạng chảy mủ hậu môn gây ra. Khi thấy những dấu hiệu này chúng ta cần phải sớm điều trị và xử lý kịp thời bằng những việc làm sau:

– Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không nên dùng giấy vệ sinh khi đi cầu mà thay vào đó là nước ấm.

– Không tự ý mua thuốc về uống hoặc bôi lên vì mọi biện pháp can thiệp cần có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

– Chủ động thăm khám tại cơ sở chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín để được khám chữa kịp thời, hiệu quả tối đa.

Bạn có thể xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục