Hiện tượng trĩ nội tắc mạch là gì?

Thứ Năm, 29-09-2016

Bạn đã nghe nói tới hiện tượng trĩ nội tắc mạch chưa? Đây là một căn bệnh đang gây phiền nhiễu tới cuộc sống người mắc phải, nhưng khi được hỏi tới những thông tin về trĩ nội tắc mạch thì khá nhiều người không hề biết đây là bệnh như thế nào? Nếu muốn biết hãy xem qua những thông tin ngay sau đây của chúng tôi nhé! 

Bệnh trĩ nội tắc mạch hình thành do đâu?

tri-noi-do-4

Được biết nguyên nhân gây nên bệnh trĩ nội tắc  mạch đó chính là do bệnh trĩ nội hình thành nên. Hiện tượng này là do sự căng phồng quá mức của tĩnh mạch tại hậu môn. Lúc này cơ thể sẽ hình thành nên cơ chế đông máu lại để tránh chảy máu ra ngoài và hiện tượng đông máu hình thành từng ngày và lớn dần thành búi trĩ. Chính búi trĩ nội này làm bít lỗ hậu môn và khi lớn ở một mức độ nhất định thì sẽ gây tắc tĩnh mạch ảnh hưởng tới cuộc sống người bệnh. Nguyên nhân sâu xa hình thành nên quá trình trĩ nội tắc tĩnh mạch đó chính là do áp lực từ thói quen sinh hoạt hàng ngày. Chẳng hạn như đứng hoặc ngồi quá lâu, táo bón, mang thai, rặn quá sức khi đi vệ sinh….

Kích thước của búi trĩ tăng dần trong một thời gian rồi gây trĩ nội tắc mạch. Với các dấu hiệu điển hình như: đau sâu trong hậu môn, chảy máu khi đi vệ sinh, đứng ngồi không yên vì cơn đau. Thực hiện nội soi hậu môn để xác định chính xác búi trĩ tắc mạch. Từ đó có biện pháp trị bệnh hợp lý nhất. 

Cách khắc phục bệnh trĩ nội tắc mạch

Sau khi phát hiện bệnh trĩ nội tắc mạch thì người bệnh có thể được áp dụng một số phương pháp điểu hình như:

1. Xông hơi làm teo trĩ 

Sức nóng của hơi se làm cho máu lưu thông tốt hơn. Từ đó ngăn ngừa máu ứ đọng tại búi trĩ làm bệnh thuyên giảm hơn. Người ta thường áp dụng một số thảo dược thiên nhiên giúp làm teo búi trĩ. Chẳng hạn như lá rau diếp cá, lá vông, lá cây thiên lý….Tuy nhiên biện pháp trị bệnh này chỉ có thể thành công đối với trường hợp nhẹ mà thôi chứ không có tác dụng trị những trường hợp nghiêm trọng.

2. Phẫu thuật cắt bỏ trĩ 

phau-thuat-amidan-het-bao-nhieu-tien

Trường hợp nặng lúc này trĩ nội đã hình thành nên các búi trĩ lớn gây tắc mạch là ảnh hưởng tới việc đại tiện thì người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. Cách này giúp loại trừ cục máu đông giúp hồi phục bệnh nhanh hơn. Hầu hết các trường hợp sau phẫu thuật đều có thể trị khỏi bệnh trĩ thành công hoàn toàn.

Hi vọng mọi người sẽ giúp điều trị bệnh trĩ nội tắc mạch thành công, hãy tới cơ sở bệnh viện uy tín để điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Bạn nên xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục