Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh trĩ tái phát

Thứ Sáu, 19-08-2016

Sau khi đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau hoặc thậm chí là phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ thì bạn cũng không nên có suy nghĩ là bệnh trĩ đã khỏi hoàn toàn đâu nhé. Trên thực tế thì bệnh trĩ rất dễ tái phát nếu như người bệnh vẫn có thói quen, lối sống làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ lên cao. Sau đây  chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh trĩ tái phát bằng những cách khá đơn giản mà ai cũng nên biết.

Hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh trĩ tái phát

1- Ngăn chặn tình trạng táo bón xảy ra

Được biết nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ chính là do bệnh táo bón gây ra chính vì vậy mà mọi người nên tránh để tình trạng táo bón kéo dài bằng cách bổ xung nhiều các loại thực phẩm giàu chất xơ có trong rau củ quả như: ăn nhiều khoai lang và ngô, các loại rau, chuối chín.v.v…

chung-tao-bon-1

2- Bổ sung nước đầy đủ

Mỗi người nên bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày vừa giúp giải độc, thanh lọc cơ thể lại giúp tốt cho hệ tiêu hóa ngăn ngừa bệnh trĩ rất tốt, đồng thời các nhà nghiên cứu cũng chứng minh rằng bổ sung đầy đủ nước sẽ giúp lưu thông khí huyết, giảm búi trĩ hình thành, giúp phòng ngừa bệnh trĩ tái phát hiệu quả. Vì vậy mà trung bình một người trưởng thành nên bổ sung khoảng 2-2,5 lít nước tùy vào trọng lượng cơ thể mà cung cấp đủ lượng nước thích hợp.

 phong-tri-tai-phai

3- Hạn chế thực phẩm gây bệnh trĩ

Các loại đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, chất kích thích thì bạn nên hạn chế bổ sung vì không chỉ làm chậm tiêu mà còn có nguy cơ bị trĩ, bệnh đường ruột cao. Các loại thực phẩm cay nóng như: ớt, mù tạc, tiêu, mỡ động vật, rượu, bia…

4- Tập thói quen tốt

Người đã từng bị trĩ rất dễ tái phát lại bệnh khi thói quen sinh hoạt không đúng cách vẫn xuất hiện. Cụ thể là những người thường xuyên làm việc trong một tư thế, đứng quá lâu hay ngồi quá nhiều sẽ làm cho khí huyết kém lưu thông khiến cho lưu lượng máu dồn xuống tĩnh mạch hậu môn làm nguy cơ bị phình tĩnh mạch tại hậu môn cao dễ mắc phải bệnh trĩ hơn.

phong-tri-tai-phai-1

Chính vì vậy mà bạn nên có những thói quen tốt vận động nhẹ thường xuyên mỗi ngày để phòng ngừa nguy cơ tái phát bệnh trĩ cũng như có thể giúp cơ thể tốt hơn.

Nếu bạn đã từng bị trĩ và đã từng biết những tác hại của bệnh trĩ gây ra cho cơ thể thì bạn nên chú ý cảnh giác phòng ngừa bệnh trĩ quay lại bằng những biện pháp khá đơn giản ở trên.

Chúc mọi người luôn có một sức khỏe tốt!

Chia sẻ thêm:

Bài viết cùng chuyên mục