Hướng dẫn cách xông hơi chữa bệnh trĩ

Thứ Tư, 13-04-2016

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng xông hơi vô cùng đơn giản mà hiệu nghiệm giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nhanh chóng đạt kết quả tốt. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách xông hơi chữa bệnh trĩ với các bài thuốc dùng để xông hơi cho hiệu quả cao nhất. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng.

5 cách xông hơi chữa bệnh trĩ hiệu quả

  • Cách thứ 1:

Hướng dẫn cách xông hơi chữa bệnh trĩ

Nguyên liệu: lá sung (bỏ cọng), lá ngải cứu, cúc tần, nghệ, một chén nước bồ kết đặc. Đây đều là các vị thuốc thảo dược rất dễ kiếm và có tác dụng tốt trong điều trị bệnh trĩ.

Cách xông hơi: sau khi rửa sạch tất cả các nguyên liệu, bạn cho vào nồi đổ nước và đun sôi lên. Sau đó đổ nước ra một chiếc chậu nhỏ hoặc bô nhỏ ngồi lên để xông khi nước còn nóng. Lưu ý trước khi xông hơi cần vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn. Người bệnh xông hơi cho tới khi nước ấm có thể dùng để ngâm rửa hậu môn nhưng không được dùng bã thuốc cọ rửa sẽ có thể gây loét và tổn thương da.

  • Cách thứ 2:

Hướng dẫn cách xông hơi chữa bệnh trĩ

➢ Nguyên liệu: a giao 30g (là một loại keo được chế biến từ da động vật), giấm 500g

➢ Cách dùng: trước tiên bạn cho a giao vào giấm và đợi cho nó tan ra thì đem chưng lên thành cao. Mỗi ngày khi dùng bạn lấy cao này đun nóng lên rồi dùng để xông hậu môn. Sau đó lại dùng để rửa. Ngày 2 lần, có thể rửa nhiều lần. Dùng thuốc xông chữa hậu môn bị nứt và trĩ chảy máu rất hiệu quả.

  • Cách thứ 3:

Hướng dẫn cách xông hơi chữa bệnh trĩ

Nguyên liệu: rau diếp cá

Cách dùng: lấy rau diếp cá rửa sạch (có thể rửa qua bằng nước muối loãng cho sạch). Sau đó cho vào nấu nước dùng để xông hơi đến khi nước nguội thì dùng để ngâm rửa vùng bị trĩ. Hoặc có cách khác là bạn chỉ cần thường xuyên ăn rau diếp cá kết hợp với giã lá đắp vào búi trĩ. Đây là một trong những cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian rất được tin dùng.

  • Cách thứ 4:

Hướng dẫn cách xông hơi chữa bệnh trĩ

Nguyên liệu: rau mùi

Cách dùng: lấy rau mùi rửa sạch, nấu nước xông hậu môn. Thực hiện liên tục mỗi ngày và kiên trì sẽ cho hiệu quả cao. Nhất là đối với người bệnh trĩ giai đoạn đầu sử dụng rất tốt.

  • Cách thứ 5:

Hướng dẫn cách xông hơi chữa bệnh trĩ

Nguyên liệu: cây sả, kinh giới, bạc hà, lá sung, ngải cứu, cúc tần, lá lốt, củ nghệ

Cách dùng: cho tất cả các nguyên liệu vào đun sôi lên. Sau đó đổ ra bô rồi ngồi lên bô xông từ 15- 20 phút. Cách này sẽ có tác dụng diệt khuẩn và các ký sinh trùng, tái tạo tế bào. Người bệnh nên áp dụng thường xuyên theo cách này liên tục sẽ nhanh chóng cho hiệu quả chữa bệnh cao và an toàn.

Trên đây là một số bài thuốc xông hơi chữa bệnh trĩ rất đơn giản mà cho hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo áp dụng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, những cách chữa bệnh này chỉ có tác dụng tốt nhất cho trường hợp bệnh nhẹ. Nếu bệnh trĩ phát triển nặng cần được chữa trị bằng các phương pháp hiện đại hơn. Thuốc thảo dược chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*