Hướng dẫn chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng

Thứ Sáu, 05-08-2016

Cây lộc vừng là một loại cây phong thủy làm cảnh được rất nhiều người yêu thích và trồng ngay trong vườn nhà. Không chỉ được ứng dụng làm cảnh mà người ta còn biết đến lá lộc vừng dùng chữa trị nhiều bệnh viêm nhiễm khá tốt, nhất là trong bệnh lý về bệnh hậu môn càng được dùng nhiều hơn cả, nhất là chữa bệnh trĩ rất tốt. Theo đó hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu rõ hơn về cách chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng vừa nhanh lại đơn giản như sau:

Nguyên nhân hình thành bệnh trĩ

Bệnh trĩ hình thành chủ yếu là do tình trạng gia tăng áp lực lên các tĩnh mạch ở hậu môn làm máu bị ứ đọng gây phồng tĩnh mạch hình thành nên búi trĩ. Vì vậy muốn điều trị bệnh trĩ dứt điểm cần phát hiện ra nguyên nhân chính xác gây bệnh trĩ là gì đó thay đổi lối sống khoa học hơn giúp ngăn ngừa bệnh tái phát. Một số nguyên nhân chính hình thành nên bệnh trĩ mà mọi người nên cảnh giác.

 – Do bệnh táo bón lâu ngày.

 – Mang thai

benh-phu-khoa-thoi-ki-mang-thai

 – Đặc hình công việc đứng hoặc ngồi 1 tư thế thường xuyên.

 – Uống không đủ nước mỗi ngày

 – Tập thể dục thể thao không đúng cách

=> Có thể nói việc phát hiện phòng ngừa những nguyên nhân gây bệnh trĩ là khá quan trọng mà bất kì ai cũng nên xác định trước khi tiến hành các cách trị bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng lá lộc vừng

Lá lộc vừng chữa trị bệnh trĩ là một trong những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà, ít mất công sức và tiền bạc nhất. Bạn chỉ cần áp dụng lá lộc vừng ngay trong vườn nhà mình và thực hiện theo cách đơn giản như sau:

 * Chuẩn bị: Lá lộc vừng tươi  100g (chú ý nên lấy loại lá già)

1431147958_loc-vung

 * Cách dùng: Bạn rửa sạch lá lộc vừng rồi đem rửa qua nước sôi và để nguội. Sau đó dùng lá này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn chỉ cần nhai lá lộc vừng nuốt lấy nước còn bã thì bạn đắp vào hậu môn khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước. Làm liên tục trong 12 ngày sẽ thấy các triệu chứng của bệnh trĩ cơ bản được loại bỏ hoàn toàn đó bạn nhé!

Việc trị bệnh trĩ bằng lá lộc vừng sẽ cho công dụng trị táo bón, làm co búi trĩ, chống viêm sưng, cầm máy rất hiệu quả. Bổ xung lá lộc vừng ăn sống trong các bữa ăn cũng rất tốt cho đường tiêu hóa, giúp kháng bệnh trĩ cực kì tốt nha. Chúc các bạn thành công với bài thuốc trị bệnh trĩ dân gian ở trên.

Có thể bạn chưa biết:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*