Khám phá tác dụng chữa bệnh trĩ của lá mơ

Thứ Hai, 14-11-2016

Có nhiều cách khắc phục các triệu chứng bệnh trĩ giúp điều trị trĩ dứt điểm tại nhà mà bạn đáng học hỏi. Cụ thể cùng khám phá tác dụng chữa bệnh trĩ của lá mơ lông sẽ có nhiều điều khiến bạn khá ngạc nhiên. Những ai đang bị bệnh trĩ hoặc có người thân bị trĩ hãy đọc và tham khảo để biết thêm cách điều trị trĩ tại nhà an toàn từ lá mơ lông. 

Đặc điểm của chữa bệnh trĩ của lá mơ

chua-dau-da-day-bang-la-mo-2

Lá mơ lông hay còn được gọi là mơ tam thể có tên khoa học là Paederia lanuginosa. Loại cây này có đặc điểm nhận dạng là cây thân leo dây, lá to có phiến lá hình xoan tim, mặt dưới của lá đỏ ửng và có lông mịn ở cả 2 bên mặt, cụm hoa kép có màu trắng, miệng tràng hơi tím và có 2-3 trăng thường xuất hiện ở ngọn và nách lá. Quả hình cầu có đài màu trắng. Dân gian quá quen thuộc với loại cây này bởi trong y học cổ truyền lá mơ lông có vị hơi chát bùi, tính bình, công dụng trừ phong hoạt huyết, chỉ thống giải độc, trừ thấp tiêu thũng khá tốt nên ngoài việc bổ sung như một món ăn tốt ngon kích thích tiêu hóa ra thì lá mơ lông còn được dùng điều trị bệnh táo bón, bệnh trĩ, phong thấp, đau bụng, cam tích, mụn nhọt, cam tích…. 

Công dụng chữa bệnh trĩ từ lá mơ lông được biết tới là các quen thuộc hay dùng. Vì các thầy thuốc đông y thấy rằng lá mơ lông có công dụng nhuận tràng tốt nên có thể làm phân mềm giảm táo bón. Giúp tránh ảnh hưởng tác động tới bệnh trĩ. Ngoài ra trong thành phần của lá mơ lông có chứa các chất như tanin hay ancaloid có thể giúp khử độc giảm viêm, tiêu sưng búi trĩ rất tốt. Vì vậy nên không chỉ ngừa bệnh trĩ mà còn giúp hỗ trợ trị bệnh trĩ tuyệt vời.

Cách điều trị bệnh trĩ từ lá mơ lông

Sử dụng lá mơ lông trị bệnh trĩ bạn nên tiến hành theo 2 cách dùng đơn giản hàng ngày mà bạn nên biết. Đó là dùng trị từ bên trong cũng như bên ngoài cụ thể như sau:

  • Cách 1: điều trị trĩ bên trong 

Theo đó bạn chỉ cần dùng lá mơ lông bổ sung theo đường ăn uống. Bằng cách dùng lá mơ lông phối hợp với các món ăn như thịt chó, rán trứng, ăn sống… Hoặc mỗi ngày bạn lấy lá mơ lông xay nhuyễn rồi ép lấy nước pha với nước ấm uống. Để cải thiện chứng táo bón giúp việc đi lại vệ sinh không còn đau nhức khó khăn nữa.

  • Cách 2: dùng bài thuốc đắp

chua-dau-da-day-bang-la-mo-2-2

Bạn có thể dùng bài thuốc đắp trị bệnh trĩ bằng cách dùng khoảng 50g lá mơ lông rồi bạn đem giã nát rồ i đắp trực tiếp vào vùng bị trĩ. Để khoảng 1 giờ hoặc có thể để qua đêm đều được. Cách này giúp hút độc, se vết thương chóng lành, tiêu trĩ giảm đau sưng do trĩ gây ra.

Thực hiện kết hợp 2 cách dùng ở trên đảm bảo đối với trường hợp trĩ nhẹ thì sau 1 tuần sẽ khỏi còn trường hợp trĩ nặng hơn thì bạn cần tiến hành thực hiện thêm theo mội thời gian  để điều trị bệnh hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công với bí quyết ở trên!

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*