Khi trĩ bị sưng tấy nên làm gì?

Thứ Tư, 27-07-2016

Khi mắc phải bệnh trĩ thì dù giai đoạn nhẹ hay giai đoạn nặng người bệnh thường phải đối mặt với các triệu chứng đau nhức khó chịu vùng hậu môn. Và không ít người băn khoăn không biết khi trĩ bị sưng tấy nên làm gì là tốt nhất! Tới với bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với một số cách điều trị bệnh trĩ sưng tấy. Giúp người bệnh biết cách xử lý khi mắc phải dấu hiệu trên.

cach-giam-dau-sung-benh-tri

Khi trĩ bị sưng tấy nên làm gì?

Các cách trị sưng tấy do bệnh trĩ gây ra

Một số cách xử lý cơn đau sưng tấy do bệnh trĩ mà hiện nay đang nhiều người áp dụng mà chúng tôi muốn nêu ra cho các bạn.

 – Thay đổi tư thế nằm: Việc thay đổi tư thế cơ thể  là một trong những cách giảm nhanh cơn đau sưng. Bệnh nhân nên nằm sấp xuống hoặc nằm nghiêng. Điều này giúp hạn chế tạo áp lực lên vùng hậu môn, ngăn chặn cơn đau tiếp diễn.

 – Dùng nước ấm chữa đau sưng tấy: Thêm một cách giảm đau nhanh mà mọi người có thể áp dụng Đó là ngâm nước ấm sẽ làm cho các mạch máu giãn nở máu lưu thông tốt hơn. Nhờ vậy giúp cho cơn đau giảm hẳn. Ngoài ra bạn có thể dùng kết hợp thuốc bôi magie sunfat 50%  bôi vào vùng bị sưng tấy, sẽ giúp giảm cơn đau nhanh.

 – Dùng phương pháp vật lý: Có thể chữa định kỳ đối với của hậu môn bằng phương pháp vật lý. Cần dùng thuốc trị bệnh trĩ loại bỏ bệnh hoàn toàn.

 – Dùng thuốc kháng sinh: dùng thuốc kháng sinh là một trong những cách cần thiết để ngăn chặn tình trạng sưng viêm. Ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn. Có thể dùng một số loại thuốc bôi tại chỗ giúp giảm cơn đau.

Theo chuyên gia bác sĩ thì cách tốt nhất giúp giảm cơn đau nhanh chóng  thì mọi người nên căn cứ dựa vào nguyên nhân gây ra sưng tấy. Từ đó ngăn chặn cơn đau, hạn chế tình trạng táo bón. Vì bệnh táo bón sẽ làm cơn đau ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn hẳn.

Trong trường hợp đặc biết bệnh có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe, sưng tấy đã hình thành nên các búi trĩ to thì bệnh nhân có thể được chỉ định phương pháp phẫu thuật cắt búi trĩ hoàn toàn. Đồng thời dùng thuốc hợp lý để hồi phục vùng da tại hậu môn. Đây là cách làm sưng tấy hậu môn nhanh nhất. Tuy nhiên cần lắng nghe chỉ định của bác sĩ. Vì chỉ trong trường hợp nặng, bệnh ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người bệnh thì mới nên phẫu thuật trị bệnh.

Hi vọng bài viết sẽ giúp mọi người chia sẻ bệnh  hiệu quả nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục