Không cắt trĩ có làm sao không?

Thứ Bảy, 25-02-2017

Bác sĩ cho em hỏi, em bị bệnh trĩ giai đoạn 3. Mặc dù rất đau đớn, nhưng chưa phải là giai đoạn 4. Bác sĩ chưa khuyên em nên cắt trĩ nhưng em thắc mắc là không cắt trĩ có làm sao không? Vì em rất ngại khi phải đụng vào dao kéo. Nghe nói sau khi cắt trĩ có thể bị sẹo, bị nhiễm trùng và trĩ có thể tái phát. Liệu có cách nào điều trị mà không cần phải thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ sớm trả lời giúp em. Mong chờ thông tin hữu ích từ bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn.

Chia sẻ từ bạn: Đỗ Nguyễn Thùy Linh, Tây Ninh ( Xin được dùng tên giả)

Trả lời nhanh: Chào bạn Thùy Linh. Về vấn đề Không cắt trĩ có làm sao không mà bạn đặt ra chúng tôi xin được trả lời như sau:

Không cắt trĩ có làm sao không?

Thông thường, tùy theo mức độ và tình trang trĩ mà có những cách điều trị khác nhau. Và bác sĩ điều trị cũng sẽ chỉ chỉ định khi nào thực sự cần thiết, không có cách khác vì búi trĩ sa ra ngoài, dễ gây nhiễm trùng, chảy máu và mất máu, dễ dẫn đến những hệ lụy khác. Nhằm tránh những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra thì việc thực hiện phẫu thuật cắt trĩ là cần thiết và bắt buộc. Trường hợp của bạn, nếu bác sĩ chưa chỉ định phẫu thuật cắt trĩ thì bạn không cần thiết phải cắt. Tuy nhiên, để tránh những biến chứng có thể xảy ra, cũng như tránh cho bệnh tình ngày càng xấu đi bạn cần tích cực phối hợp điều trị với bác sĩ để nhanh đẩy lùi căn bệnh. Ngoài ra, việc phẫu thuật cắt trĩ hiện nay đã có những phương pháp hiện đại không gây đau và ít xảy ra biến chứng. Do đó, bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này. Chúc bạn mau chóng lành bệnh.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*