Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ với bài thuốc từ lá trầu không

Thứ Sáu, 25-03-2016

Trong dân gian, lá trầu không được dùng như một vị thuốc để chữa trị nhiều bệnh rất tốt và an toàn. Ngoài công dụng chữa các bệnh ngoài da, bệnh phụ nữ, vị thảo dược này còn được dùng để chữa bệnh trĩ ngoại, trĩ nội giúp kháng khuẩn, làm giảm các triệu chứng và ngăn chặn bệnh trĩ phát triển. Dưới đây là cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không theo kinh nghiệm dân gian thường sử dụng. 

Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ với bài thuốc từ lá trầu khôngCông dụng chữa bệnh trĩ của lá trầu không

Lá trầu không được nghiên cứu cho thấy trong thành phần có chứa lượng tinh dầu có tính kháng khuẩn mạnh mẽ, ức chế các loại vi khuẩn như tụ cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn,… Trong dân gian từ xa xưa đã biết dùng lá trầu không để chữa các bệnh ngoài da, bệnh răng miệng, bệnh phụ nữ, làm giảm đau,…

Vậy còn đối với bệnh trĩ thì sao, do đâu mà dùng lá trầu không có thể chữa được bệnh trĩ? Trước tiên, nhờ khả năng kháng khuẩn mạnh mẽ nên lá trầu không có tác dụng làm sạch cho vùng bị trĩ, diệt khuẩn, giảm viêm nhiễm, ngứa hậu môn. Từ đó giúp giảm khó chịu và giữ cho hậu môn khô thoáng.

Thứ 2, lá trầu không rất tốt trong việc phòng chống và chữa táo bón, giảm đầy bụng, khó tiêu giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất tốt. Đó là nhờ lá trầu không có chứa chất chống oxy hóa giúp cải thiện chức năng hoạt động của dạ dày, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra thuận tiện hơn để phòng chống táo bón – nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Theo kinh nghiệm dân gian dùng lá trầu không để trị bệnh trĩ tại nhà có tác dụng rõ rệt, nhanh chóng áp dụng cho cả trường hợp người lớn và trẻ em. Đối với trẻ em bị táo bón thường xuyên và bệnh trĩ có thể dùng lá trầu không chế thành thuốc hình viên đạn để cho vào hậu môn của trẻ sẽ chữa được táo bón.

Đối với người lớn để chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không có thể áp dụng theo 2 bài thuốc như sau:

♣  Bài thuốc số 1:

  • Nguyên liệu: 7 lá trầu không, 7 hạt gấc, 7 quả bồ kết, 1 quả cau.
  • Cách dùng: quả cau bổ thành các miếng nhỏ, 3 nguyên liệu còn lại rửa sạch, cho thêm một chút muối vào giã nhỏ. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào đun sôi với nước rồi dùng để xông hơi hậu môn. Làm như vậy 2 lần mỗi ngày và chỉ sau 3 ngày thực hiện bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Hậu môn không còn bị khó chịu, ẩm ướt và ngứa. Thực hiện thường xuyên sẽ có thể khiến cho búi trĩ co lại, giảm sưng phù hậu môn.

♣  Bài thuốc số 2:

  • Nguyên liệu: 10 – 15 lá trầu không.
  • Cách dùng: bài thuốc này rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy lá trầu không rửa sạch, cho vào nồi đun sôi rồi đợi cho tới khi nước nguội bớt thì dùng để ngâm hậu môn khoảng 15 phút. Thực hiện 2 – 3 lần mỗi ngày. Kiên trì áp dụng trong khoảng 2 tuần bạn sẽ thấy búi trĩ có dấu hiệu teo lại và giảm hẳn các triệu chứng của bệnh.

✤ Lưu ý: Bài thuốc từ lá trầu không chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao nhất cho các trường hợp bị bệnh trĩ mức độ nhẹ. Nếu tình trạng bệnh nặng cần tham khảo ý kiến bác sĩ về phương pháp chữa trị hiệu quả hơn. Bạn không nên chỉ dựa vào bài thuốc thảo dược để chữa bệnh sẽ không đạt được hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*