Kinh nghiệm phẫu thuật cắt trĩ ở BV Việt Đức

Thứ Tư, 12-09-2018

Chuyên mục : Nhờ bạn đọc tư vấn

Mọi người có ai đã từng đi phẫu thuật cắt trĩ ở BV Việt Đức chưa ạ? Nếu ai đã từng đi cắt trĩ ở bệnh viện này thì chia sẻ cho em ít kinh nghiệm với nhé!

Kinh nghiệm phẫu thuật cắt trĩ ở bệnh viện Việt Đức

Em làm công việc văn phòng, tính chất công việc là phải ngồi nhiều nên cũng thường xuyên bị táo bón. Đỉnh điểm là tháng 9 vừa rồi em bị táo bón liên tục, đi cầu khó khăn, suốt 1 tháng đó em bị đi cầu khó, rặn ra máu. Dù em đã mua thuốc uống, ăn nhiều thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, rau xanh nhưng cũng không hết. Sang đến tháng thứ 10 tình hình vẫn không khả quan nên em quyết định đi khám, nhưng em không khám ở bệnh viện mà khám ở cơ sở y tế tư gần nhà. Đến đây thì các bác sĩ nội soi và kết luận bị trĩ độ 1 sau đó đó kê đơn thuốc uống.

Em uống thuốc liên tục trong vòng 2 tuần mà không thấy tình hình khả quan là bao. Mẹ em thấy vậy bắt em đi đến nhà 1 ông thầy thuốc Đông y tên Mạnh Hùng gì đấy, em không nhớ rõ…trên đường Lí Thường kiệt. Đến đây ông khám xong thì nói với mẹ em rằng chỉ bị nhẹ, đóng tiền mua thuốc của ổng uống vài hôm là khỏi đi bệnh viện làm gì cho tốn tiền. Em thì không tin lắm nhưng mẹ lại cứ nói vào thế là em đưa ông 2 triệu để lấy thuốc về uống. Rốt cuộc đúng như suy nghĩ của em, đúng 1 tháng sau khi uống thuốc của ông thầy thuốc đó bệnh tình của em không những không đỡ mà còn bị nặng hơn.

Vùng hậu môn của em đỏ rát hết cả lên, em lại ngày càng bị táo bón nặng hơn, ngày nào em cũng phải thụt nước vào hậu môn để lấy phân ra ngoài, nghĩ mà khổ đúng là tiền mất tật mang. Sau đợt ông thầy thuốc em phải vào bệnh viện đa khoa lớn để chữa trị. Sau khi khám các bác sĩ nói em bị trĩ độ 3 giờ phải phẫu thuật mới hết hoàn toàn, khỏi phải nói em đã buồn như thế nào, từ trĩ độ 1 do sự ngu ngơ không biết gì giờ bệnh đã biến thành trĩ độ 3.

Bệnh viện đa khoa này là bệnh viện tư nhưng trang thiết bị khá hiện đại, ban đầu em cũng tính thực hiện phẫu thuật tại đây nhưng ba nói chi phí ở đây đắt quá nên muốn đưa em qua bệnh viện Việt Đức để phẫu thuật. Do suốt thời gian qua toàn thăm khám ở bệnh viện này chứ chưa đến Bệnh viện Việt Đức lần nào nên khá lo lắng. Không biết trang thiết bị bên đó có hiện đại không, các bác sĩ có tay nghề cao không. Chắc do suốt một thời gian bị căn bệnh này hành hạ, cùng với những lần điều trị thất bại trước nên em lúc nào cũng căng thẳng, suy nghĩ.

Nếu có anh chị nào cắt trĩ ở đây rồi thì chia sẻ em chút kinh nghiệm để em tham khảo nhé. Em rất mong muốn bản thân lần này có thể điều trị thành công, chứ suốt thời gian vừa qua vì điều trị bệnh mà công việc của em bị chểnh mảng rất nhiều, nghĩ mà buồn.

Ngọc Mẫn – Tp. HCM

(tranngocman…@gmail.com)

Bạn đọc chia sẻ kinh nghiệm phẫu thuật cắt trĩ ở BV Việt Đức

Chào bạn, mình từng phẫu thuật cắt trĩ ở bệnh viện Việt Đức rồi. Trước khi mình quyết định điều trị tại đây thì cũng đã tìm hiểu rất kỹ thấy trên mạng có nhiều phản hồi tốt thì mới tới. Mình đã cắt trĩ được 1 tháng và giờ đã bình phục hoàn toàn rồi. Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện lớn nhất Hà Nội, theo mình được biết thì các bác sĩ ở khoa Hậu môn trực tràng ở bệnh viện này cũng khá có tiếng trong nghề nên bạn có thể yên tâm tới đây khám. Nếu đủ điều kiện phẫu thuật thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất.

Dưới đây là một số thông tin bạn cần nắm rõ khi có ý định phẫu thuật cắt trĩ tại bệnh viện Việt  Đức:

Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ tại BV Việt Đức

Hiện tại, bên cạnh các biện pháp cắt trĩ thông thường như thắt trĩ bằng dây thun, khâu treo trĩ bằng tay hay cắt trĩ bằng laser thì bệnh viện Việt Đức cũng ứng dụng một số công nghệ hiện đại vào trong điều trị bệnh trĩ như:

Phẫu thuật cắt trĩ ở BV Việt Đức

  • Phẫu thuật trĩ bằng Longo: Phương pháp này được ứng dụng phổ biến nhất và bản thân mình cũng được cắt trĩ ở Việt Đức bằng công nghệ này. Theo mình nhận xét thì Longo để lại vết thương khá nhỏ, nó không gây chảy máu nên mình chỉ phải nằm viện theo dõi 1 ngày là được xuất viện.
  • Cắt trĩ bằng công nghệ HCPT: Công nghệ này ứng dụng nhiệt nội sinh để làm đông và thắt các mạch máu trong búi trĩ lại rồi mới dùng dao điện để cắt bỏ. Ưu điểm của nó là bảo toàn được tối đa cấu trúc ống hậu môn nhưng chi phí cao.
  • Phẫu thuật cắt trĩ bằng PPH: đây được xem là phương pháp phẫu thuật trĩ hiện đại nhất hiện nay. Thời gian tiến hành cắt trĩ bằng PPH chỉ mất khoảng 20-30 phút tùy theo tính chất phức tạp của mỗi ca bệnh.

Có thể bạn chưa biết: Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện đang được áp dụng

Quy trình phẫu thuật cắt trĩ ở BV Việt Đức

Khi tới bệnh viện, trước tiên bạn cần phải được bác sĩ chuyên khoa thăm khám rồi mới chỉ định cắt trĩ bằng phương pháp thích hợp. Dưới đây là thủ tục phẫu thuật cắt trĩ ở BV Việt Đức:

  • Bước 1: Thăm khám lâm sàng

Bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám để chẩn đoán mức độ bệnh, dạng trĩ mắc phải. Nếu bị trĩ nội độ 3 hay độ 4 thì sẽ tư vấn lựa chọn cho bạn một phương pháp phẫu thuật phù hợp. Hẹn lịch quay lại nhập viện phẫu thuật.

  • Bước 2: Tiến hành phẫu thuật

Tới ngày theo lịch hẹn, bạn quay trở lại bệnh viện làm hồ sơ bệnh án để nhập viện. Sau đó tiến hành phẫu thuật theo như phương pháp đã được lựa chọn ban đầu.

  • Bước 3: Tái khám sau mổ

Thông thường, khi phẫu thuật xong bệnh nhân sẽ được trở về nhà sau 1-3 ngày nằm viện theo dõi. Người bệnh cũng sẽ được hẹn lịch quay trở lại tái khám để bác sĩ theo dõi vết thương và tiến trình hồi phục bệnh.

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ ở BV Việt Đức

Trường hợp của mình không có bảo hiểm thì cắt trĩ bằng Longo tại Việt Đức hết 3,5 triệu. Cộng thêm các khoản chi phí thuốc men, nằm viện hết khoảng 5 triệu. Nếu cắt trĩ bằng các công nghệ khác hiện đại hơn thì chi phí sẽ cao hơn khoảng vài trăm cho tới vài triệu. Điều này cũng còn phụ thuộc một phần vào tính chất phức tạp của mỗi ca bệnh.

Để biết thêm thông tin cụ thể về phẫu thuật cắt trĩ ở BV Việt Đức thì bạn nên trực tiếp tới bệnh viện khám sẽ được bác sĩ tư vấn.

  • Địa chỉ bệnh viện Việt Đức: Số 40- Tràng Thi- Hàng Bông- Hoàn Kiếm
  • Thời gian làm việc: Bắt đầu khám lúc 7h sáng và kết thúc lúc 4h chiều các ngày thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 và chủ nhật bệnh viện đóng cửa.

Hy vọng những thông tin trên có ích cho bạn!

Thành Trung, 34 tuổi, Nam Định

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Bài viết cùng chuyên mục