Loại thuốc nào bôi làm teo rụng búi trĩ?

Thứ Tư, 21-06-2017

Dùng thuốc bôi làm teo rụng búi trĩ là cách làm được rất nhiều người áp dụng. Vì đây là cách làm đơn giản và tốn ít thời gian. Đối với những trường hợp bị bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ chưa cần thiết phải nhờ đến sự can thiệp của các thủ thuật hay phẫu thuật cắt trĩ thường được chỉ định dùng thuốc chữa bệnh trĩ. Thuốc làm teo rụng búi trĩ có thể ở dạng uống hay dạng thuốc đặt, thuốc mỡ bôi tại chỗ. Chúng có tác dụng giúp đối phó hữu hiệu với những triệu chứng trĩ sớm . Hơn nữa còn ngăn ngừa tình trạng bệnh tiến triển nhanh hơn.

loai-thuoc-nao-boi-lam-teo-rung-bui-tri1

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc bôi

Đối với những trường hợp bị bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ, người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc bôi làm teo rụng búi trĩ. Các loại thuốc dạng bôi này có chứa hoạt chất giảm đau, ngứa, rát, giúp sát trùng, chống nhiễm trùng. Các thành phần chính có trong thuốc là: chất làm giảm đau, chống viêm, kháng sinh, bảo vệ và làm bền chắc tĩnh mạch. Một số loại thuốc làm teo rụng bạn có thể sử dụng như:

loai-thuoc-nao-boi-lam-teo-rung-bui-tri2

-Thuốc bôi làm giảm đau, chống viêm, kháng sinh, bảo vệ và làm bền chắc tĩnh mạch: bismuth subgallate, resorcinol, tannic acid, zinc oxide.

-Thuốc bôi làm giảm viêm và ngứa: hydrocortisone 1%.

-Thuốc bôi sát trùng: boric acid, neomycin, phenylmercuric nitrate và oxyquinlone.

-Thuốc bôi làm lành vết thương: Dầu cá.

-Thuốc bôi chống tụ máu: esculosid.

-Thuốc bôi chống tắc mạnh: heparin.

-Kem bôi trĩ HemorrhoSTOP: Vói công dụng cải thiện lưu thông máu, giảm sưng. Làm loãng máu, củng cố thành tĩnh mạch.

Cách dùng thuốc bôi trĩ: Nên làm sạch hậu môn trước khi bôi bằng cách ngâm, rửa hậu môn trong dung dịch nước muối loãng. Sau đó lau khô hậu môn bằng khăn mềm sạch. Cuối cùng bôi thuốc chữa trĩ với liều lượng đúng chỉ định.

Khi nào nên dùng thuốc mỡ bôi trĩ?

Thuốc mỡ bôi trĩ mang ưu điểm tiện lợi, tiết kiệm. Đồng thời có thể áp dụng để chữa bệnh trĩ tại nhà. Thường được dùng nhiều nhất đối với trường hợp mắc bệnh trĩ cấp. Với những bệnh nhân trĩ nội độ 1, 2 và trĩ ngoại ở mức độ nhẹ.

loai-thuoc-nao-boi-lam-teo-rung-bui-tri3

Tuy nhiên, thuốc mỡ bôi trĩ chỉ nên áp dụng đối với trường hợp cấp tính. Khi triệu chứng bệnh trĩ ở mức độ nhẹ. Đối với trường hợp bệnh nặng chúng được dùng với tính hỗ trợ khi kết hợp với nhiều phương pháp hơn. Hãy thăm khám và hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng.

Ưu điểm và hạn chế của thuốc bôi trĩ

Ưu điểm: Thuốc bôi làm teo rụng búi trĩ có hiệu quả chấm dứt sự khó chịu, nhức nhối do bệnh trĩ mang lại. Hơn nữa, thuốc dễ dàng sử dụng, có thể sử dụng điều trị bệnh trĩ tại nhà. Cách làm này được mọi người áp dụng nhiều vì đơn giản và chi phí thấp.

Hạn chế: Những loại thuốc này chỉ được sử dụng trong một thời gian nhất định, với những triệu chứng trĩ cấp. Chỉ có tác dụng hỗ trợ chữa trị chứ không thể áp dụng để điều trị bệnh triệt để được. Ngoài ra, thuốc có nhiều tác dụng phụ rất nguy hiểm.

Lưu ý khi dùng thuốc bôi chữa trĩ

loai-thuoc-nao-boi-lam-teo-rung-bui-tri4

-Không nên tự ý mua các loại thuốc trị trĩ về tự điều trị mà nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

-Nên dùng đúng liều lượng, kéo dài đúng thời gian theo chỉ định.

-Trong quá trình dùng thuốc nếu xảy ra bất kì một kích ứng hay tác dụng phụ nào bạn nên ngưng sử dụng và đến ngay bệnh viện để gặp bác sĩ. Không nên tự ý xử lý hoặc dùng các mẹo dân gian vì như vậy rất nguy hiểm.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục