Mắc bệnh trĩ nên uống thuốc hay phẫu thuật?

Thứ Ba, 16-08-2016

Rất nhiều bệnh nhân hoang mang khi bị bệnh trĩ vì chẳng biết khi nào dùng thuốc là tốt hay khi nào nên phẫu thuật. Nhưng băn khoăn lo lắng của mọi người sẽ được chuyên gia chúng tôi tư vấn cụ thể ngay sau đây, nếu như bạn đang thắc mắc bệnh trĩ nên uống thuốc hay phẫu thuật thì nên lắng nghe thông tin bổ ích sau: 

Mắc bệnh trĩ nên uống thuốc hay phẫu thuật?

1- Bệnh trĩ khi nào nên uống thuốc

Đối với những trường hợp nên dùng thuốc thay cho phương pháp phẫu thuật đó là bệnh trĩ giai đoạn cấp độ 1-2, ở giai đoạn này biểu hiện của bệnh trĩ chỉ mới là chảy máu, nứt kẽ hậu môn và búi trĩ đang được hình thành như khi đi vệ sinh có thể tự co lại mà không cần đẩy lên.

thuoc-tay

Lúc này bạn nên dùng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm, hay các thuốc bôi, thuốc đặt giúp liền vết thương và ngăn chặn búi trĩ phát triển lớn hơn. Ngoài việc dùng thuốc thì người bệnh nên tích cực thay đổi chế độ ăn uống hợp lý, ngăn chặn táo bón xảy ra và hạn chế các thói quen xấu tạo áp lực lên vùng hậu môn như ngồi vệ sinh quá lâu, rặn quá sức ….

2- Khi nào bệnh trĩ nên phẫu thuật

Ngay khi áp dụng các biện pháp dùng thuốc điều trị nhưng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm mà có tiến triển phức tạp hơn làm ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống người mắc phải.

phau-thuat-4

Lúc này bệnh trĩ đã rơi vào giai đoạn cấp độ 3-4 nên búi trĩ đã lòi ra ngoài và không có khả năng tự co lại, phải dùng tới tay ấn vào trong, kèm theo đó là chảy máu nghiêm trọng hơn, hậu môn có thể bị bắn máu tươi thành từng tia, đi lại, ngồi khó khăn nên lúc này người bệnh có thể hỏi ý kiến của bác sĩ để cân nhắc để thực hiện phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ giúp bệnh nhân lấy lại cuộc sống bình thường.

Sau phẫu thuật bệnh nhân phải áp dụng một số loại thuốc giảm đau, giảm sưng viêm để ngăn chặn viêm nhiễm, giúp trị khỏi bệnh trĩ hiệu quả.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục