Mẹo chữa bệnh trĩ bằng tỏi hiệu quả cao

Thứ Bảy, 13-08-2016

Những bài thuốc dân gian điều trị bằng dân gian luôn được nhiều người tin dùng do hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Đồng thời có mức độ an toàn cao. Việc chữa trị bệnh trĩ là một trong những phương pháp mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết sau đây để mọi người hiểu hơn về cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà. 

chua-tri-benh-tri-bang-toi-1

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng tỏi hiệu quả cao

Tại sao tỏi được dùng chữa bệnh trĩ?

Trong dân gian có bài thuốc sử dụng tỏi trị bệnh trĩ khá hiệu quả. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm rõ hơn về công dụng từ tỏi tại sao có thể giúp trị khỏi bệnh trĩ hiệu quả. Trong tỏi có chứa nhiều thành phần được xem như là loại kháng sinh trị nhiễm khuẩn, giảm sưng viêm khá tốt. Ngoài ra tỏi còn cung cấp nhiều cholesterol có lợi giúp lưu thông máu dễ dàng hơn. Chính nhờ tác dụng này từ tỏi mà người ta có thể nhận thấy việc dùng tỏi trị bệnh trĩ sẽ cho tác dụng cao.

Trĩ là do tình trạng phồng tĩnh mạch tại hậu môn do áp lực tác động vào như: bệnh táo bón, mang thai, đi vệ sinh không đúng cách….Chính vì vậy việc dùng tỏi trị bệnh sẽ giúp máu tại vùng hậu môn lưu thông tốt hơn. Đồng thời ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm, giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh trĩ gây ra.

Cách dùng tỏi trị bệnh trĩ hiệu quả

Không chỉ dùng tỏi chữa bệnh trĩ mà một số căn bệnh về hậu môn trực tràng như: phình hậu môn, nứt hậu môn, niêm mạc vùng hậu môn bị thương tổn… Nếu như mới giai đoạn đầu thì bạn có thể dùng tỏi trị bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Để dùng tỏi trị bệnh trĩ cho kết quả tốt nhất thì trước tiên bạn nên chú ý tới cách dùng tỏi trị bệnh trĩ hiệu quả. Bạn có thể dùng tỏi theo một số cách đơn giản như sau:

Cách 1:  Trước tiên bạn lấy củ tỏi nguyên rồi đem nướng chín trên lửa sau đó đập dập loại vỏ lấy vải tiêu độc gói lại rồi dùng chườm lên vùng hậu môn. Cách này làm liên tục sẽ giúp giảm cơn đau sưng và ngăn chặn búi trĩ phình to.

chua-tri-benh-tri-bang-toi

Cách 2: Chuẩn bị một số nguyên liệu khác như: bạch chỉ 9g, hồ tiêu 3g và tỏi khoảng 10g. Bạn cho 3 nguyên liệu trên vào rang thơm hơi vàng rồi cho ra túi vải chườm vào vùng hậu môn. Cho tới khi nào nguội mới thôi, ngày làm 2 lần và liên tục trong 1 tuần sẽ thấy giảm đau hoàn toàn đó bạn nhé!

Cách 3: Bạn dùng thỏi nướng và 15g bộ hoàng liên đã nghiền nhỏ trộn với tỏi rồi viên thành viên tròn như hạt ngô. Mỗi lần bạn ăn khoảng 5 hạt sẽ giúp cho bệnh khỏi hoàn toàn một cách nhanh nhất đó nhé!

Trên đây là 3 cách dùng tỏi trị bệnh trĩ mà mọi người có thể áp dụng trị khỏi bệnh trĩ không cần dùng thuốc. Ngoài ra cũng xin lưu ý với mọi người nếu muốn trị bệnh trĩ dứt điểm không tái phát lại thì mọi người nên thay đổi cách sinh hoạt phòng ngừa bệnh trĩ một cách hiệu quả nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục