Mẹo chữa đại tiện khó vô cùng đơn giản mà hiệu quả

Thứ Hai, 29-08-2016

Đại tiện khó khăn làm người mắc phải lười không muốn đi vệ sinh. Chính tình trạng này đã làm cho nguy cơ gặp phải tình trạng táo bón mãn tính và bệnh trĩ tăng vọt trong nhiều năm gần đây. Hiểu được thực trạng này chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo chữa đại tiện khó đơn giản hiệu quả tại nhà mà ai cũng nên biết qua bài viết dưới đây.

benh-dai-tien-kho-la-gi

Mẹo chữa đại tiện khó đơn giản hiệu quả

1- Uống nước nhiều

Đại tràng là cơ quan có nhiệm vụ trữ nước, giúp hấp thu nước lại với cơ thể. Vậy nên khi lượng nước cung cấp cho cơ thể không đủ sẽ làm cho phân khô cứng hơn và tống ra ngoài. Vì vậy để không gặp phải chứng đại tiện khó thì mẹo khá đơn giản là bạn nên bổ sung đủ lượng nước cơ thể cần.

nhung-thoi-diem-uong-nuoc-co-loi-nhat-cho-co-the-hinh-7

Bác sĩ khuyên: Mỗi ngày nên bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể khoảng 2-2.5 lít nước lọc thông qua đường ăn uống.

2- Bổ sung các loại thực vật giàu chất xơ

Thêm một mẹo đơn giản nữa giúp bạn cả đời không phải tới gặp bệnh đại tiện khó, táo bón  nữa. Đó chính là thêm nhóm thực phẩm có chứa nhiều chất xơ và vitamin tốt cho đường tiêu hóa. Đồng thời giúp phân mềm và dễ dàng tống ra ngoài hơn. Bạn nên bổ sung các loại rau củ quả giàu chất xơ giúp trị đại tiện khó. Chẳng hạn như: Rau súp lơ, rau họ cải, khoai, ngô…Và đặc biệt chính là việc nên ăn nhiều rau diếp cá vừa giúp giải độc hệ đường ruột lại giúp bạn chữa trị khỏi chứng khó tiêu một cách dễ dàng.

chua-tri-benh-tri

3- Mẹo thiên nhiên chữa đại tiện khó

Ở những người bị đại tiện khó nặng và kéo dài dai dẳng thì ngoài việc áp dụng 2 cách trên thì bạn nên bổ sung tích cực một số bài thuốc đơn giản từ dân gian như sau:

 – Cách 1: Dùng ngải cứu 30g, cỏ nhọ nồi 10g, lá bỏng 30g, lá trắc bách 10g. 

Dùng các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên bạn đem đi sắc nhỏ lửa liu riu để cho các dưỡng chất có trong vị thuốc ra ngoài. Giúp trị bệnh hiệu quả tốt hơn. Sắc tới khi nào còn khoảng 1 bát nước thì lấy ra để nguội uống. Ngày 3 lần thì đảm bảo sau 3 ngày điều trị, đại tiện khó sẽ được loại bỏ một cách hoàn toàn.

 – Cách 2: Dùng lá bỏng và rau sam mỗi thứ 60g. 

Đem rau sam và lá bỏng vệ sinh cho thật sạch rồi bạn ngâm với 1 chút muối biển để loại bỏ sạch vi khuẩn bám trên lá. Sau đó bạn dùng nhai và nuốt hoặc đem sắc uống nước sẽ giúp loại bỏ bệnh táo bón, đại tiện khó một cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

Đây là những cách giúp chữa chứng đại tiện khó, tốt cho hệ tiêu hóa giúp phòng ngừa bệnh trĩ nội trĩ ngoại một cách tốt nhất mà bạn nên tham khảo để áp dụng loại bỏ bệnh một cách sớm nhất.

Bài viết cùng chuyên mục