Mẹo làm giảm cơn đau do bệnh trĩ gây ra

Thứ Tư, 07-12-2016

Bệnh trĩ gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cũng như những phiền toái cho bệnh nhân. Bên cạnh các phương pháp điều trị bệnh trĩ, có những cách giảm đau khi bị bệnh trĩ mà bạn nên biết.

Những mẹo giảm đau khi bị bệnh trĩ

Nếu bạn hoặc người thân mắc phải bệnh trĩ, nên chú ý một số phương pháp giảm đau thường dùng khi mắc phải bệnh này:

  • Tắm ngồi với nước ấm

Ngâm mình trong nước ấm giúp quá trình lưu thông máu và vận chuyển đến tĩnh mạch hiệu quả hơn. Điều này giúp bạn giải tỏa căng thẳng cũng như giảm những cơn đau vùng hậu môn.

Bạn có thể tắm ngồi với bồn tắm hoặc chậu nhỏ. Mỗi ngày bạn nên dành 20 phút tắm ngồi với nước ấm để giảm đau bệnh trĩ.

meo-lam-giam-con-dau-benh-tri-gay-ra-3

  • Dùng dung dịch muối

Muối có tác dụng sát khuẩn cao đồng thời chống viêm nhiễm rất tốt. Ngâm phần bị trĩ trong dung dịch nước muối ấm giúp sát trùng khu vực này và giảm đau hiệu quả.

Tuy nhiên không nên lạm dụng nhiều muối vì dễ gây loét và xót.

  • Chườm đá

Nước đá thường được dùng để giảm đau bệnh trĩ ngoài da cũng như làm dịu vết thương. Bạn có thể dùng đá viên loại nhỏ quấn lại với khăn, vải hoặc băng gạt. Chườm đá quanh hậu môn khoảng 10-12 phút. Đây là biện pháp có thể giúp giảm sưng đau hậu môn, khiến bạn giảm được cảm giác đau đớn.

meo-lam-giam-con-dau-benh-tri-gay-ra-2

  • Thuốc bôi ngoài

Trên thị trường có nhiều loại thuốc bôi ngoài, thuốc mỡ với thành phần hydrocortisone, steroid, protolog giúp giảm ngứa rát hậu môn, làm dịu tạm thời cơn đau bệnh trĩ.

  • Vận động và sinh hoạt

Với người mắc bệnh trĩ, việc vận động và sinh hoạt có ảnh hưởng lớn đến quá trình lưu thông máu. Bạn nên hạn chế đứng, ngồi nhiều sẽ làm tăng áp lực lên thành tĩnh mạch hậu môn.

Trong gia đình bạn cũng nên chọn hố xí ngồi bệt. Hạn chế rặn khi bị táo bón. Bổ sung nhiều rau xanh và chất xơ. Bạn cũng nên tạo cho mình thói quen đi vệ sinh đúng giờ hàng ngày. Tránh đồ uống cay nóng, có cồn, chất kích thích để ngăn ngừa táo bón.

Luyện tập thể thao cũng giúp ích cho bạn, tránh tình trạng phát triển nhanh của bệnh trĩ, việc điều trị cũng sẽ thuận lợi hơn. Và khi khỏi bệnh thì các cơn đau bệnh trĩ cùng không còn làm phiền bạn nữa.

meo-lam-giam-con-dau-benh-tri-gay-ra-1

Lời kết: Trên đây là những mẹo giúp bạn giảm đau tạm thời khi bị bệnh trĩ. Bạn nên áp dụng các phương pháp này kết hợp với việc thăm khám, điều trị bệnh trĩ tích cực để nhanh chóng tạm biệt căn bệnh khó chịu này. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*